3 món quả dầm chua chua, ngọt ngọt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 4, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 386)

    Cóc ngâm đường

    Cóc ngâm đường ngòn ngọt lại có chút cay cay, mằn mặn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho chị em. Cóc ngâm đường là món ăn vặt yêu thích ở Sài Gòn nhưng nó phù hợp để chị em ở nhiều nơi khác chế biến và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg cóc

    - 150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng)

    - 1 muỗng nước mắm

    - 1 nhúm muối

    - 300 ml nước

    - Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay).

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái nếu cóc non trái nhỏ.

    - Nếu cóc già hoặc trái to thì chẻ đôi. Rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

    - Nấu tan đường với nước, để thật nguội, pha muối, nước mắm vào.

    - Cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.

    [​IMG]

    - Cóc ngâm đường khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.

    Chấm cóc ngâm đường với muối ớt cho đậm đà. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cóc dầm

    Cóc dầm là món khoái khẩu của hầu hết các chị em phụ nữ. Chỉ cần nhấm nháp những miễng cóc giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt thơm mùi gừng là không thể cưỡng lại được.

    Nguyên liệu:

    - Cóc: 3 quả

    - Đường: 5 thìa cà phê

    - Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.

    - Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.

    [​IMG]

    - Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.

    Rất đơn giản phải không nào? Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Xoài dầm

    Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của xoài dầm chị em nào cũng mê.

    Nguyên liệu:

    - Xoài xanh: 1 kg

    - Đường: 6 - 7 thìa ăn cơm

    - Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy

    - Ớt bột

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối.

    - Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

    - Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài.

    - Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột.

    Tùy vào khẩu vị thích ăn cay hay không của bạn mà cho lượng ớt bột cho phù hợp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút gừng tươi bằm nhỏ tạo hương vị cũng rất tuyệt! Cho xoài dầm ra đĩa và thưởng thức nhé!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: an vat, mon an vat, coc ngam duong, xoai dam, coc dam, qua coc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món quả dầm chua chua, ngọt ngọt

Share This Page