3 món hấp ngon ngày cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 30, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 328)

    Bắp cải cuộn thịt hấp

    Thỉnh thoảng đổi món với bắp cải cuộn thịt kiểu này để bữa cơm thêm hấp dẫn nhé.

    Nguyên liệu:

    - Thịt lợn thăn: 200 g

    - Bắp cải: 1 cái nhỏ

    - Nấm hương: 10 cái

    - Cà rốt: ½ củ

    - Hành tây: ½ củ

    - Hành hoa: 1 mớ nhỏ

    - Mùi tàu

    - Gia vị: các loại

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cà rốt, hành tây rửa sạch bào sợi, rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

    - Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát tô.

    - Cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, mùi tàu và nấm hương vào bát.

    - Nêm một chút gia vị và trộn đều.

    - Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

    - Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi trần qua hành hoa và bắp cải.

    - Đặt nhân thịt vào lá bắp cải rồi cuộn tròn như nem, dùng hành hoa buộc lại cho vào xửng hấp cách thủy.

    Khoảng 20 phút khi bắp cải cuộn thịt chín mềm, gắp ra đĩa rồi ăn nóng chấm với tương ớt. Xem tại đây để dược hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Gà hấp nấm

    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà (hoặc cả con)

    - Nấm đông cô

    - Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.

    - Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.

    - Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).

    [​IMG]

    - Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

    - Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.

    Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Cá rô phi hấp nấm tuyết

    Vừa dễ làm mà món ăn lại mang đến sự hấp dẫn không ngờ.

    Nguyên liệu:

    - Cá rô phi: 1 con

    - Nấm tuyết: 2 bông

    - Hành tây: nửa củ

    - Sả, gừng, ớt, hành hoa, thì là, bột nghệ, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rượu.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Cá rô phi mua về làm sạch bằng cách mổ bụng moi bỏ ruột, đánh sạch vảy, bóc mang. Dùng mũi dao cạo sạch màng đen trong bụng cá (cho cá đỡ tanh), rửa lại với nước cho thật sạch. Để cá ráo nước rồi dùng dao khứa mấy đường trên thân cá, để khi ướp cá được ngấm gia vị.

    - Nấm tuyết ngâm trong nước lạnh vài phút cho nở, rửa sạch, để ráo nước.

    - Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Sả, gừng, ớt bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    - Ướp cá với một chút bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu và một nửa chỗ ớt, gừng, sả thái nhỏ. Nhét vào bụng cá một ít hỗn hợp dùng để ướp cá.

    - Xếp hành tây vào đĩa, thêm gừng, sả thái nhỏ lên trên. Tiếp theo là đến lớp hành hoa và thì là đã được rửa sạch (thì là để cả rễ cho thơm).

    - Nhét vào bụng cá một ít hành và thì là. Đặt cá lên trên lớp hành và thì là rồi lại phủ lên trên cá lớp sả gừng thái nhỏ, hành và thì là nữa. Nấm tuyết xếp xung quanh đĩa cá.

    Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín. Khi cá chín, bạn chỉ việc dọn ra mâm, ăn nóng và chấm cá với nước mắm gừng. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: bap cai cuon thit nuong, ga hap nam, ca ro phi hap nam tuyet, mon ngon cuoi tuan, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món hấp ngon ngày cuối tuần

Share This Page