Những món ăn ngon cho chiều thứ 7

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 29, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 313)

    Mực trứng hấp gừng

    Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến bạn đã có ngay món mực trứng hấp gừng thơm ngon rồi.

    Nguyên liệu:

    - Mực trứng

    - Dầu hào

    - Hành, gừng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.

    - Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.

    - Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.

    - Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).

    [​IMG]

    Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường nhé. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức ở trong bếp của chúng ta đấy. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh rau củ

    Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Nước dùng gà

    - Nấm hương

    - Súp lơ xanh/trắng

    - Cà rốt

    - Đậu Hà Lan

    - Ngô non

    - Tôm nõn

    - Giò sống

    - Trứng cút

    - Gừng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm hương cắt bỏ chân, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa thái khoanh dày 1cm, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non bổ làm đôi.

    - Nước luộc gà lọc lấy phần nước trong, thả tôm nõn vào đun nhỏ lửa để nước canh được ngọt.

    - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

    - Tôm sau khi ninh đã nở mềm, dùng thìa múc từng miếng giò nhỏ thả vào nồi, giò chín sẽ nổi lên trên, các bạn vớt giò ra để riêng.

    [​IMG]

    - Vì cà rốt được thái dày và lâu chín nhất nên các bạn sẽ cho cà rốt vào canh ninh trước, nêm gia vị cho nước canh được đậm đà.

    - Cà rốt gần chín các bạn thả nốt phần rau củ còn lại vào nồi, đợi canh sôi trở lại các bạn cho trứng cút, đồng thời đập thêm nhánh gừng thả vào nồi cho thơm rồi tắt bếp kẻo các loại rau củ sẽ bị nhũn và mất đi màu xanh tươi đẹp mắt. Cho canh rau củ ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Gỏi dưa leo tôm thịt

    Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2 trái dưa leo lớn

    - 1 củ cà rốt

    -200 gram tôm thẻ

    - 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ

    - Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng

    - Chanh, giấm, nước mắm, gia vị

    Thực hiện:

    - Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo.

    - Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn.

    - Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi.

    [​IMG]

    - Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn.

    - Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi.

    - Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn.

    - Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt.

    - Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè nha đam đậu xanh

    Món chè nha đam đậu xanh chẳng những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em nữa nhé!

    Cả nha đam và đậu xanh đều có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè, chị em nên thỉnh thoảng nấu chè nha đam đậu xanh cho cả nhé!

    Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)

    - 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

    - 200 gr đậu xanh

    - 1 bát con bột sắn dây

    - Đường (tùy khẩu vị)

    - ½ quả chanh

    - 500 ml nước

    - Dầu chuối

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

    - Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

    - Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

    - Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

    - Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

    [​IMG]

    - Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    - Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

    Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, muc trung hap gung, goi dua leo tom thit, che nha dam dau xanh, canh rau cu, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ăn ngon cho chiều thứ 7

Share This Page