Kim chi su hào cay cay lạ miệng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 28, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 295)

    Chị em có thể tham khảo cách làm kim chi su hào theo công thức này nhé.

    Nguyên liệu:

    - Su hào: 1kg

    - Củ cải: ½ củ

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành tây: ½ củ

    - Táo: ½ quả

    - Hành củ: 1 củ (10gr)

    - Tỏi: 1 củ (10gr)

    - Gừng: 1 mẩu (10gr)

    - Hành boa-rô: 1 cây (50gr)

    - Lá hẹ: 1 nắm (50gr)

    - Cơm nếp: 50gr

    - Đường: 2 thìa ăn cơm

    - Muối hạt to: 1/3 bát con

    - Tôm: 30gr

    - Cá cơm khô: 10gr

    - Mắm: 60ml

    - Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Su hào rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng lập phương.

    [​IMG]

    Bước 2: Xóc su hào với muối để khoảng 30 phút, sau đó sả qua nước sạch, để phơi cho su hào ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 3: Tôm tươi đem hấp qua rồi bóc lấy nõn tôm (nếu dùng tôm khô thì rửa qua nước cho sạch bẩn). Cá cơm rửa qua nước cho sạch đất cát. Cho cá cơm, tôm, 1 bát con nước, 1 mẩu gừng đập dập vào ninh chung với nhau trong 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Cà rốt và củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào sợi nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Gừng, hành củ và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Táo và hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho hành tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 3 và 5 vào máy xay sinh tố. Thêm mắm, cơm nếp, đường vào rồi bật nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.

    [​IMG]

    Bước 7: Hành boa-rô và lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái khúc.

    [​IMG]

    Bước 8: Trộn đều hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 6 với hành boaro, lá hẹ, cà rốt, củ cải. Sau đó từ từ trộn thêm lượng ớt bột sao cho đạt được độ cay bạn mong muốn là được.

    [​IMG]

    Bước 9: Cho su hào vào trộn đều cùng hỗn hợp ở bước 8. Sau đó cho vào hộp rồi đậy nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

    [​IMG]

    Khi kim chi su hào đã ăn được thì cất hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi su hào!


    Các bài được độc giả quan tâm nhiều:

    Làm kim chi củ cải đúng chất Hàn

    Bánh khoai tây rán kiểu Hàn Quốc

    Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?

    Cùng Lee Min Ho nếm thử Kim chi

    Bi Rain mê mẩn món cơm trộn


    Thùy Nguyễn

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Kim chi su hào

    [​IMG]

    Kim chi cải thảo siêu tốc

    [​IMG]

    Kim chi không cần bột ớt


    [​IMG]

    Kim chi lá tía tô

    [​IMG]

    Kim chi lá hẹ

    [​IMG]

    Kim chi dưa chuột


    Xem thêm chủ đề: cach lam kim chi su hao, kim chi su hao, su hao, kim chi, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Kim chi su hào cay cay lạ miệng

Share This Page