Tào phớ ngon mát giải nhiệt Sài Gòn ngày nóng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 21, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 262)

    Nguyên liệu:

    Cho phần tào phớ

    - 200g đậu nành
    - 50g bột gạo
    - 5g thạch cao phi
    - 1,5 lít nước

    Cho phần nước đường:

    - 200g đường thốt nốt
    - 150g nước
    - 30g gừng
    - Ít lá dứa.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Nấu tào phớ: Đậu nành, vo sạch, ngâm với 1,5 lít nước trong 3-4 giờ.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho vào máy xay, xay nhuyễn với nước ngâm đậu. Cho nước đậu vào bao vải, nhồi thật kỹ để đậu nành ra hết chất chỉ còn bã trong bao vải.

    [​IMG]

    Bước 3: Thêm ít lá dứa vào nồi nước đậu nấu sôi kỹ. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều liên tục. Như thế là có sữa đậu nành nhé.

    [​IMG]

    Bước 4: Pha bột gạo với ít nước cho tan, rây lại cho mịn. Cho từ từ cho một bát sữa vừa sôi vào phần nước bột gạo, vừa cho vào vừa khuấy đều để tránh vón cục.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho nước bột gạo trở lại nồi sữa, đun sôi trở lại. Lưu ý là khi nấu sữa đậu nành nhớ khuấy liên tục, kẻo sữa bị khét.

    Bước 6: Chuẩn bị nồi ủ đậu: Cho thạch cao phi vào nồi, thêm ít nước, khuấy tan, phết quanh thành nồi thành lớp mỏng. Khi sữa sôi thì nhanh tay đổ sữa vào nồi đã chuẩn bị. Phủ lên nồi một khăn khô. Đậy nắp kín lại. Sau khoảng 2 giờ là đậu hủ đặc lại.

    [​IMG]

    Bước 7: Nấu nước đường: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

    [​IMG]

    Cho đường và nước vào nồi với ít lá dứa, đun cho đường tan và sôi lên thì cho gừng vào. Đun cho đường hơi sánh lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Trình bày: Dùng một muỗng thật mỏng để hớt tào phớ. Mình dùng một nắp đồ hộp (rất mỏng), tạo được các lớp mỏng mà không nát (hoặc bạn cũng có thể tự chế bằng cách cắt chéo lon bia làm 2 phần, phần còn đáy lon bia thì dùng để xúc tào phớ).

    [​IMG]

    Chan nước đường nóng và gừng và thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với tào phớ thanh mát!


    Xem thêm chủ đề: cach lam tao pho, tao pho, pho, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tào phớ ngon mát giải nhiệt Sài Gòn ngày nóng

Share This Page