Bánh sinh nhật hình gấu dễ thương

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 437)

    Chuẩn bị:

    - 2 cốt bánh hình tròn bằng nhau (trong bài sử dụng cốt bánh vị sô cô la có đường kính 20cm). Bạn có thể xem tại đây để học cách làm cốt bánh ga-tô cơ bản. Để làm cốt bánh tròn bạn chỉ việc đổi khuôn, từ khuôn vuông thành khuôn tròn nhé!

    - Dao phết bơ

    - Bao bắt bông kem đui mở

    - 2 que xiên tre

    Nguyên liệu:

    - 900g kem phủ bơ vani. (Bạn có thể tham khảo tại đây để biết cách làm kem phủ bơ vani, chỉ khác là bỏ nguyên liệu tinh dầu bạc hà, màu thực phẩm đi nhé).

    - 1 viên kẹo mềm fondant màu trắng có đường kính 10cm

    - 1 viên kẹo mềm fondant màu đen có đường kính 5cm.

    - 1 viên kẹo mềm fondant màu hồng có đường kính 2cm.

    - Một ít bột ngô để làm việc với fondant cho đỡ dính tay.

    Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi. Cách làm fondant và tạo màu cho fondant bạn có thể xem tại đây nhé!

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Phết kem phủ lên mặt một cốt bánh sau đó đặt cốt bánh thứ 2 chồng lên. Dùng dao láng kem để kem bao phủ hoàn toàn cốt bánh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Cho kem vào bao bắt bông kem, sau đó bóp kem lên bánh ga-tô. Bóp từ dưới chân bánh lên trên và xung quanh. Phần kem phủ trông rất giống với “lông” gấu đúng không nào?

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Kẹo mềm fondant màu trắng chia đôi, viên tròn và ấn hơi dẹt xuống. Rồi cắm hai que xiên tre vào để làm tai “gấu”.

    Fondant màu đen chia làm 3 phần, 2 phần tạo hình tròn tạo mắt gấu. Một phần nặn hình chiếc mũi gấu. Dùng một ít fondant trắng dính vào “mắt gấu”.

    Fondant màu hồng viên tròn lại, ấn dẹt xuống. Dùng sống sao khứa một đường giữa miếng fondant hồng để tạo miệng gấu.

    [​IMG]

    Bước 4: Cắm 2 que tre có miếng fondant trắng lên bánh ga-tô sao cho cân. Như vậy là “gấu” đã có tai rồi nhé! Xếp lần lượt mắt, mũi, miệng lên trên bánh.

    [​IMG]

    Dùng bao bắt bông kem, bóp kem lên trên phần tai màu trắng để tai gấu được hoàn thiện. Giờ bạn đã hoàn thành chiếc bánh sinh nhật hình gấu dễ thương rồi đấy!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh ga tô hình gấu.

    Kẹo Sữa (Theo Hand MC)

    Bánh ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Tự làm bánh sinh nhật

    [​IMG]

    Bánh sinh nhật Doremon

    [​IMG]

    Bánh ga-tô trái tim


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh sinh nhat, banh sinh nhat hinh gau, banh sinh nhat, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    BÌNH LUẬN
    Bánh sinh nhật hình gấu dễ thương

    (1 bình luận)

    Xem bình luận Xem tất cả bình luậnBình luận của độc giả mới nhấtBình luận của độc giả cũ nhấtBình luận hay nhất

    [​IMG]
    trông yêu quá

    0 [​IMG] [​IMG]0

    Nhập ý kiến của bạn ở đây.
    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh sinh nhật hình gấu dễ thương

Share This Page