Bánh xốp nướng cuộn sô cô la ngọt ngào

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 256)

    Nguyên liệu:

    - 250gram bột mì đa dụng
    - 8gram bột nở
    - 3gram muối
    - 45gram đường
    - 65gram bơ nhạt (để lạnh)
    - 120 ml sữa tươi không đường
    - 1 quả trứng
    - Sô cô la chip hoặc sô cô la thái nhỏ

    (Công thức được làm theo Những ngón tay Vani)

    [​IMG]

    Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.

    Cách làm:

    Vặn lò nướng ở nấc 200 độ C khi bắt đầu làm bánh.

    Bước 1: Trộn bột mì, bột nở, đường và muối trong một bát với nhau.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho bơ lạnh vào một tô lớn, bật máy đánh trứng ở nấc thấp nhất.

    [​IMG]

    Cho từ từ hỗn hợp khô đã được trộn đều trước đó vào bơ rồi trộn đều (vẫn sử dụng nấc thấp nhất của máy đánh trứng).

    [​IMG]

    Trộn cho đến khi hỗn hợp tơi ra như cát.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho từ từ sữa vào hỗn hợp và tiếp tục đánh. Có thể chỉ sử dụng khoảng 100 ml sữa nếu thấy hỗn hợp bột đã đủ độ ẩm và quyện đều thành một khối.

    [​IMG]

    Ta sẽ được hỗn hợp bột không dính vào thành âu đánh trứng.

    [​IMG]

    Bước 3: Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính và cán khối bột thành một hình chữ nhật có độ dày khoảng 4mm.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó chia nhỏ bột ra thành 10 phần hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích, cho sô cô la (số lượng tùy ý nhưng không nên cho nhiều quá) lên mỗi phần.

    [​IMG]

    Bước 5: Nhẹ nhàng cuộn tròn lại và ấn hai mép bột lại với nhau để giữ cho sô cô la không bị bung ra trong quá trình nướng. Sau đó, đặt cuộn bột lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến.

    [​IMG]

    Bước 6: Đánh tan trứng gà.

    [​IMG]

    Phết một lớp mỏng trứng vừa đánh tan lên mặt từng chiếc bánh rồi đem đi nướng với thời gian 15 – 20 phút là bánh chín.

    [​IMG]

    Bánh chín, cho ra khỏi lò, để nguội bớt rồi thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]


    Yêu cầu thành phẩm:

    Bề mặt bánh vàng có màu nâu đẹp mắt, giòn giòn. Lớp sô cô la bên trong tan chảy hoàn quyện vào bánh đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Ăn bánh khi đang còn nóng sẽ tận hưởng được mùi thơm nguyên chất của sô cô la.


    San Mì Ý

    Bánh ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh xốp nướng

    [​IMG]

    Bánh quy mứt

    [​IMG]

    Bánh sò sô cô la


    [​IMG]

    Bánh dung nham trà xanh

    [​IMG]

    Caramel chanh leo

    [​IMG]

    Bánh quy quả đào


    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh xốp nướng cuộn sô cô la!


    Xem thêm chủ đề: banh xop nuong cuon so co la, banh xop nuong, banh xop, banh, lam banh ngon, cong thuc lam banh, dung cu lam banh, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh xốp nướng cuộn sô cô la ngọt ngào

Share This Page