Trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 10, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 301)

    Nguyên liệu:

    - Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người
    - Ngải cứu: 1 bó nhỏ
    - Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 3: Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

    Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với trứng vịt lộn hầm ngải cứu!


    Xem thêm chủ đề: trung vit lon ham ngai cuu, trung vit lon ham, trung vit lon, trung, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng

Share This Page