3 biến tấu hấp dẫn từ bề bề

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 1, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 325)

    Bề bề xóc bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    - Bề bề

    - Bơ

    - Tỏi

    - Gừng

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bề bề chọn mua con chắc mẩy, còn nhảy tanh tách và có trứng là ngon nhất. Cho bề bề vào rổ xóc đều rồi xả dưới vòi nước để rửa sạch bề bề.

    - Dùng kéo cắt hai bên cạnh của con bề bề (để khi nấu bề bề được ngấm gia vị hơn và khi ăn cũng dễ dàng bóc vỏ hơn).

    - Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    - Phi thơm gừng, tỏi với bơ.

    [​IMG]

    - Cho bề bề vào đảo đều, thi thoảng dùng tay cầm cán chảo vừa hất vừa xóc cho bề bề ngấm đều bơ.

    Khi bề bề đã chín thì cho ra đĩa ăn nóng cùng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Bề bề hấp bia

    Món bề bề hấp bia vừa ngon lại nóng hổi sẽ khiến bữa cơm se lạnh thêm ấm áp.

    Nguyên liệu:

    - Bề bề: 500g

    - Bia: ½ lon

    - Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

    - Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    - Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.

    - Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

    [​IMG]

    - Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

    - Bề bề có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh bầu nấu bề bề

    Thịt bề bề rất chắc và ngọt, nếu đem nấu canh cùng bầu ta sẽ có được bát canh rất thơm, ngon và thanh mát.

    Bề bề còn có các tên gọi khác nhau theo phương ngữ của từng vùng miền. Có nơi gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít.

    Nguyên liệu:

    - Bầu: 800gr

    - Bề bề: 500gr

    - Hành khô, hành hoa, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bề bề rửa sạch, dùng kéo cắt mép vỏ dọc theo thân của con bề bề, lột bỏ vỏ lấy ruột bề bề.

    - Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái thành miếng mỏng. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

    - Phi thơm hành khô, cho bề bề vào xào.

    - Xào bề bề đến khi khô sạch nước, dậy mùi thơm nức thì cho lượng nước đủ ăn vào đun. Nước sôi, thả bầu vào.

    - Đun sôi nước trở lại, thả hành hoa vào, nêm nếm thêm cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh ra tô.

    - Canh bầu nấu bề bề rất ngọt, mát vì thế đây là lựa chọn rất hợp lý cho bữa cơm gia đình bạn trong mùa hè này đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: be be xoc toi, be be hap bia, canh be be nau bau, be be, mon ngon tu be be, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 biến tấu hấp dẫn từ bề bề

Share This Page