Bánh ga-tô cam cực dễ làm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 28, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 321)

    Món bánh ga tô kiểu này còn được gọi là bánh bông lan hay bánh sponge cake. Bánh được làm rất đơn giản từ vài nguyên liệu như trứng, bột mì, đường. Để bánh ngon và có độ ẩm, mềm hơn bạn có thể cho thêm nước cam hoặc chanh. Và món bánh dưới đây được thêm nước cam.

    Nguyên liệu:

    - 4 quả trứng

    - 225g đường

    - 135g bột mì

    - 30ml nước cam

    - 2,5ml tinh dầu cam

    Cách làm:

    Bước 1: Đánh đều trứng trong bát cho đến khi trứng có màu vàng sáng.

    [​IMG]

    Bước 2: Từ từ rồi thêm đường vào, trộn tiếp.

    [​IMG]

    Bước 3: Rây bột mì vào bát trứng.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    [​IMG]

    Bước 5: Thêm nước cam và tinh dầu cam vào, trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào trong một khuôn dạng ống.

    [​IMG]

    Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF (180oC) trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bánh chín. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng úp ngược khuôn ra giá cho bánh nguội.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bạn có thể đặt thanh quế lên bánh cho thơm rồi dùng dao cắt bánh thành từng lát rồi thưởng thức cùng trà, sữa hoặc cà phê nhé!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh ga-tô cam kiểu Nhật!


    Xem thêm chủ đề: banh ga-to, banh ga to, banh ga to nhat, cot banh ga-to, banh sponge cake, banh bong lan, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh ga-tô cam cực dễ làm

Share This Page