Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 280)

    Nguyên liệu:

    - ¼ cây cải thảo (450g)

    - 4 bát nước dùng thịt bò

    - 30g sốt đậu nành Hàn Quốc

    - 5g muỗng cà phê sốt ớt Hàn Quốc

    - 15ml xì dầu

    - 2 tép tỏi băm nhỏ

    - 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ

    - Muối và hạt tiêu một nhúm vừa ăn

    (Các gia vị này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc nhé)

    Cách làm:

    Bước 1: Cải thảo chia làm 4 phần, lấy 1 phần rửa sạch, tách lá, chẻ nhỏ để nấu canh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Đun sôi nồi nước dùng thịt bò. Khuấy đều sốt đậu nành và sốt ớt trong rây lưới được đặt trong nồi nước dùng. Bạn có thể cho thêm nước dùng tùy ý.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó, thêm cải thảo vào rồi đậy vung, đun cho đến khi sôi. Hạ nhiệt, đun hơi sôi cho đến khi cải thảo chín mềm (khoảng 10-15 phút), thêm hành lá và tỏi rồi đun thêm vài phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Thêm muối, hạt tiêu nếu thấy cần thiết rồi tắt bếp. Cho canh cải thảo ra bát và ăn nóng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cải thảo hương vị Hàn Quốc nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach nau canh cai thao, canh cai thao, canh cai thao han quoc, mon ngon han quoc, cai thao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng

Share This Page