Lạ miệng chân gà kho trứng cút

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 282)

    Nguyên liệu:

    - Chân gà: 5 cái

    - Trứng cút: 10-15 quả

    - Hành lá, hành, tỏi khô

    - Nước tương, nước màu (nước hàng)

    - Mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Chân gà rửa sạch cho vào luộc qua với ít rượu trắng. Sau đó lấy chân gà ra để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho 2 thìa đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh rán, thêm ít nước vào đun lấy nước màu.

    [​IMG]

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho chân gà vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho đường, nước tương, nước màu cùng ½ bát con nước vào đun khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi phần nước cạn được một nửa thì thêm trứng cút đã luộc chín bóc vỏ vào đun cùng.

    [​IMG]

    Bước 6: Nêm 3 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh sao cho vừa miệng đun đến khi phần nước cạn gần hết.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 7: Thêm ít hành hoa thái nhỏ và cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng. (nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé).

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với chân gà kho trứng cút!


    Xem thêm chủ đề: cach nau chan ga kho trung cut, chan ga kho trung cut, chan ga kho, chan ga, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Lạ miệng chân gà kho trứng cút

Share This Page