Bánh tẻ thơm ngon lại dễ làm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 345)

    Nguyên liệu:

    - Bột gạo: 200 gr
    - Nước: 450 ml
    - Thịt sấn vai băm nhỏ: 150 gr
    - Nấm hương: 2-3 cái
    - Mộc nhĩ: 2-3 tai
    - Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, mắm, hành khô
    - Lá chuối
    - Nước chấm: mắm, ớt, chanh, đường.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Hoà tan đều bột gạo với nước, cho thêm vào bát bột một ít hạt nêm và 2 thìa dầu ăn quấy thật đều.

    [​IMG]

    Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho thịt vào xào chín tới với một chút nước mắm cho thơm. Cho tiếp đến nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào xào thêm trong khoảng 3-4 phút nữa thì nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.

    [​IMG]

    Bước 4: Quấy đều bát bột một lần nữa rồi đổ vào nồi, đặt lên bếp quấy thật đều tay cho đến khi thấy nặng tay và bột đặc lại thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 5: Lá chuối xé thành từng miếng vừa để gói. Trải lá chuối ra, xúc một ít bột phết dài theo chiều dài của lá. Thêm ít nhân thịt rắc đều lên trên bột.

    [​IMG]

    Cuộn tròn bánh lại, rồi gập hai đầu lá lại và dùng dây buộc quanh bánh để bánh khỏi bung. Làm hết lượt rồi xếp bánh tẻ vào xửng hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

    [​IMG]

    Bánh tẻ chín, bỏ ra ăn nóng cùng nước chấm chua ngọt hợp với khẩu vị nhà bạn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với món bánh tẻ nhé!


    Xem thêm chủ đề: banh te, cach lam banh te, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh tẻ thơm ngon lại dễ làm

Share This Page