Tự tay làm dồi chiên đãi cả nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 24, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 261)

    Món ăn không chỉ hợp với người Miền Nam mà trong cái lạnh cuối đông se sắt ở Miền Bắc, món dồi chiên cũng vô cùng thích hợp.

    Nguyên liệu:

    - 500g mũi heo

    - 200g da

    - 200g nạc dăm xay

    - 50g Sả

    - 10 tép tỏi băm

    - 500g ruột già heo (hay còn được gọi là thú linh)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Ruột heo làm sạch, để ráo. Mũi heo, da heo làm sạch, luộc chín băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Nạc dăm, mũi băm nhuyễn, sả băm, tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 3/4 muỗng canh muối, 2 muỗng café bột ngọt, 1/2 muỗng canh iêu xay, một ít tiêu hạt. Trộn đều tất cả.

    [​IMG]

    Bước 3: Nhồi hỗn hợp trên vào ruột heo.

    [​IMG]

    Bước 4: Dùng chỉ (hoặc dây lát) cột từng khúc (không nhồi căng quá). Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên khúc dồi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Đem hấp cách thủy hoặc luộc chín (vừa luộc vừa dùng tăm xăm thêm cho dồi khỏi nứt) (luộc khoảng 15 phút trong nước sôi). Dồi chín sẽ căng ra.

    [​IMG]

    Đem dồi chiên vàng.

    [​IMG]

    Khi dồi chiên chín, đem cắt khoanh để ăn cùng với cháo lòng hoặc chấm nước mắm chanh ớt để ăn cùng với cơm nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dồi chiên!


    Xem thêm chủ đề: cach lam doi chien, doi chien, doi, tu duc doi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tự tay làm dồi chiên đãi cả nhà

Share This Page