Những món hầm ngon cho cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 22, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 286)

    Chân giò hầm cải xanh

    Lạ ở đây là sẽ dùng cải xanh để hầm cùng chân giò thay cho các loại rau củ khác.

    Nguyên liệu:

    - Móng giò

    - Cải xanh (chọn loại cải bẹ to dùng để muối dưa)

    - Ớt, tỏi, hành khô, sả

    - Gia vị, muối, đường

    - 2 lát tai chua (thường dùng trong các món luộc)

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cải xanh nhặt riêng ra từng bẹ, rửa sạch và thái đều nhau.

    - Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua thái lát, hành tây và tỏi bóc vỏ, tai chua rửa sạch.

    - Móng giò cho lên bếp than thui qua để làm sạch lông và móng rồi chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    - Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bắc một nồi nước lên bếp.

    - Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào, ớt, tỏi, hành khô, sả và tai chua để nguyên không thái nhỏ .

    - Tiếp tục cho rau cải vào nồi.

    - Sau đó là móng giò và nêm nếm gia vị vừa miệng, đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 30 phút để cho móng giò có độ nhừ (nếu bạn thích ăn mềm thì để khoảng thời gian lâu hơn nhé).

    Khi móng giò đã đủ nhừ cho ra bát và ăn với cơm nóng. Món này ăn rất ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nữa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Bò nấu sốt vang

    Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món bò nấu sốt vang cho cả nhà thưởng thức nhé!

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr-

    - Cà chua: 3 quả

    - Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

    - Rượu vang chát (đỏ)

    - Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

    - Hành tây: ½ củ nhỏ

    - Gừng, hành, tỏi, rau mùi

    - Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Đun sôi 1 nồi nước với 1 miếng gừng đập dập. Cho thịt bò vào chần qua để cho dễ thái và khi rửa sẽ dễ rửa sạch hơn. Rửa sạch thịt, lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vừa ăn (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị teo lại).

    - Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang.

    - Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

    - Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

    [​IMG]

    - Đổ nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Tiếp đến là cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

    - Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín rục thì càng ngon).

    Cuối cùng cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Món bò sốt vang này có thể ăn cùng cơm, bánh mì hay phở đều rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Vịt hầm hạt sen

    Nguyên liệu:

    - Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

    - Hạt sen khô: 50 gr

    - Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

    - Nước dừa: 1 quả

    - Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

    Thực hiện:

    - Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

    - Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

    [​IMG]

    - Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

    - Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    [​IMG]

    - Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

    - Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

    Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: cac mon ham, vit ham hat sen, chan gio ham cai xanh, bo sot vang, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món hầm ngon cho cuối tuần

Share This Page