Cupcake vani bạc hà lôi cuốn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 333)

    Nguyên liệu:

    - 112,5g bơ, mềm

    - 280g đường

    - 2 quả trứng

    - 5ml vani chiết xuất

    - 5ml bạc hà chiết xuất

    - 200g bột mì

    - 8,3g bột nở

    - 1 nhúm muối

    - 177ml sữa

    [​IMG]

    Làm kem phủ

    - 112,5g bơ

    - 500g đường bột

    - 5ml bạc hà chiết xuất

    - 5ml vani chiết xuất

    - 15ml sữa

    - 2 giọt phẩm màu xanh thực phẩm

    [​IMG]

    Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 350oF (tức 180oC). Trong một bát, trộn bột mì, bột nở và muối rồi để sang một bên.

    Bước 2: Trong một bát trộn của máy trộn đứng, trộn bơ và đường cho đến khi hỗn hợp mịn.

    [​IMG]

    - Cho trứng vào, trộn tiếp sau đó thêm vani, bạc hà chiết xuất vào, trộn đều.

    - Thêm 1/3 hỗn hợp bột của bước 1 vào, trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.

    - Thêm ½ chỗ sữa vào, trộn đều.

    - Sau đó lại thêm 1/3 hỗn hợp bột vào, trộn. Tiếp tục cho nốt chỗ sữa còn lại, trộn tiếp.

    - Cuối cùng cho nốt phần bột còn lại vào và trộn cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

    [​IMG]

    Cho các cốc giấy vào khuôn nướng bánh cupcake. Sau đó, dùng thìa múc bột vào trong các cốc giấy, nhưng chỉ cho hỗn hợp bột đầy đến 2/3 cốc (vì khi chín, bánh sẽ nở ra).

    [​IMG]

    Cho khuôn bánh vào lò và nướng bánh trong thời gian từ 16-18 phút cho đến khi bánh chín vàng. Đặt bánh sang một bên cho nguội rồi đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh đợi làm kem phủ.

    Làm kem phủ:

    - Cho bơ và 112g đường bột vào máy trộn, trộn đều. Thêm vani, bạc hà chiết xuất, sữa vào trộn tiếp.

    - Sau đó cho nốt số đường bột vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng cho 2 giọt phẩm màu xanh vào, trộn cho đến khi phẩm màu hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp bơ đường.

    [​IMG]

    Cho hỗn hợp kem phủ vào bao bắt bông kem, sau đó, bóp kem lên trên bánh cupcake. Tiếp tục đặt bánh vào tủ lạnh cho đến khi thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]


    Yêu cầu thành phẩm:

    Bánh cupcake vani bạc hà đạt tiêu chuẩn là phần cốt có màu vàng đậm, mềm, ẩm ướt thoảng vị vani lẫn vị man mát của bạc hà. Phần kem phủ có màu xanh nhẹ, mềm, mượt, thơm mát.


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh cupcake vani bạc hà!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh cupcake vani bac ha, cupcake vani bac ha, cupcake, lam banh ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    BÌNH LUẬN
    Cupcake vani bạc hà lôi cuốn

    (1 bình luận)

    Xem bình luận Xem tất cả bình luậnBình luận của độc giả mới nhấtBình luận của độc giả cũ nhấtBình luận hay nhất

    Nhập ý kiến của bạn ở đây.
    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cupcake vani bạc hà lôi cuốn

Share This Page