Bánh rán mặn càng ăn càng ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 282)

    Nguyên liệu:

    - 300g bột gạo nếp
    - 50g bột gạo tẻ
    - 300g thịt nạc xay
    - 1 lọn miến ngâm nở cắt nhỏ
    - 1/2 củ cà rốt bào sợi
    - Vài tai mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi
    - Ít hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho phần nguyên liệu vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đều ướp phần nhân trong vòng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4: Nhào 300 g bột nếp với 50 g bột gạo tẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất không dính tay.

    [​IMG]

    Bước 5: Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.

    [​IMG]

    Bước 6: Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.

    [​IMG]

    Bước 7: Thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc một. Sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Bước 8: Cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha hay với tương ớt cay cay cũng rất ngon nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với món bánh rán mặn giòn thơm nhé!


    Xem thêm chủ đề: banh ran man, cach lam banh ran man, banh ran, lam banh ngon, mon ngon cuoi tuan, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh rán mặn càng ăn càng ngon

Share This Page