Những món canh thanh mát giải nhiệt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 327)

    Canh củ thập cẩm

    Với cách nấu súp rau củ cắt hạt lựu thế này thì người lớn tuổi trong gia đình và các cháu nhỏ cũng rất dễ ăn. Rau củ cắt hạt lựu lại nhanh chín, thích hợp cho những ai bận rộn.

    Nguyên liệu:

    - 1/2 kg rau củ (cà rốt, khoai tây, củ dền, su su, bắp cải, bông cải, đậu ... tùy thích)

    - 150g thịt nạc

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

    - Thịt nạc cắt hạt lựu. Ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít đầu hành lá.

    - Nấu sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào, cho cà rốt với củ dền đun cho hơm mềm, thêm khoai tây, su su vào, đun sôi lên thì cho thịt đã ướp vào.

    [​IMG]

    - Nấu sôi cho thịt và rau củ mềm, nêm lại cho vừa khẩu vị.

    - Dọn canh nóng rắc tí hành ngò, tiêu nếu thích.

    Canh rau củ đơn giản, nấu nhanh và tùy thích ăn loại rau củ nào mà cho thêm vào, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

    - 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt)

    -2 củ khoai tây

    - 1 củ cà rốt

    - 30g nấm hương

    - Rau mùi thơm

    - Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

    - Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.

    - Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    - Cho nấm hương vào xào cùng.

    - Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.

    - Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.

    Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh khổ qua

    Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn. Món canh khổ qua (canh mướp đắng) thêm khô mực giúp nhân thơm, nước canh ngọt, vị đặc biệt và thanh mát hơn

    Nguyên liệu:

    - 1 kg khổ qua (mướp đắng)

    - 300g thịt nạc dăm xay

    - 200g cá thác lác

    - 3 con khô mực nhỏ (20g)

    - Hành lá

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Khổ qua xẻ dọc, múc bỏ ruột, hạt, rửa sạch.

    - Khô mực nướng cho vàng thơm rồi rửa sạch, cắt nhuyễn.

    - Thịt, cá thác lác, khô mực, 3 muỗng canh đầu hành cắt nhuyễn, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu.

    - Trộn đều, quết cá cho dẻo.

    - Đun sôi 1,5 lít nước, thêm 1 muỗng café muối, cho khổ qua vào nấu 3 phút cho khổ qua được chín, vớt ráo.

    [​IMG]

    - Cho lá hành vào nước, trụng, vớt liền. Giữ lại nước trụng khổ qua.

    - Nhồi thịt cá vào khổ qua.

    - Dùng hành lá cột ngang.

    - Phần nước trụng khổ qua đun sôi trở lại, cho khổ qua đã dồn vào, nấu 20 phút cho mềm, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng café bột ngọt.

    Dọn canh khổ qua kèm chén nước mắm và ớt cắt khoanh nếu thích đậm đà. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: canh thanh mat, cac mon canh ngon, canh, canh rau cu, canh kho qua, canh ngu sac, mon ngon ngay Tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món canh thanh mát giải nhiệt

Share This Page