Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 309)

    Nguyên liệu:

    - Mãng cầu
    - Đường
    - Sữa đặc có đường.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó nặn bỏ hạt mãng cầu.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp mãng cầu với đường, cứ 1kg mãng cầu đã bóc vỏ, bỏ hạt thì dùng khoảng 500 gr đường. Nếu muốn dùng sữa đặc có đường để làm mứt thì bớt lượng đường đi và thay bằng lượng sữa tương ứng.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho mãng cầu vào chảo lớn, sên mãng cầu ở mức lửa nhỏ, thi thoảng lại đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Dùng 1 chiếc xẻng lật thức ăn bằng gỗ, vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị bén chảo. Đảo, miết liên tục cho đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu, trong lại và thật dẻo thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm hoặc khay rộng, phơi mãng cầu ra ngoài nắng vài tiếng để mãng cầu được khô ráo hơn và trong hơn. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt mãng cầu ngọt ngào!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut mang cau, mut mang cau vi sua, mut mang cau, mut, mut tet, mut, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa

Share This Page