Xem và làm kẹo lạc ngon như hiệu Nhân Mỹ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 14, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 281)

    Được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có trong quá trình làm nông nghiệp, kẹo lạc (hay còn gọi là kẹo đậu phộng) từ lâu đã là sản phẩm cổ truyền không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước Đông Nam Á và Trung Quốc. Tuy nhiên, dù thành phần chủ yếu của kẹo vẫn là lạc, vừng, đường mía.., nhưng cách chế biến và tỷ lệ gia giảm ở từng vùng miền, tùy người chế biến cũng có sự khác nhau.

    Kẹo lạc Nhân Mỹ là sản phẩm được chế biến tinh khiết, hoàn toàn thủ công với những nguyên liệu hảo hạng, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản. Qua nhiều đời đúc kết kinh nghiệm, kẹo lạc Nhân Mỹ đạt tới mức độ giòn tan, ăn không dính răng, độ ngọt dịu nhẹ vừa phải. Kết hợp với công nghệ đóng gói bao bì hút chân không hiện đại, kẹo lạc Nhân Mỹ có thể bảo quản lâu ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị, chất lượng.

    Tỷ lệ nguyên liệu và quy trình chế biến luôn là bí quyết quan trọng nhất của các đặc sản gia truyền. Nếu bạn muốn tự làm kẹo lạc thơm ngon như kẹo lạc Nhân Mỹ, hãy cùng chúng tôi “đột nhập” vào xem quy trình sản xuất kẹo lạc Nhân Mỹ hoàn toàn thủ công tại chuỗi của hàng Vua Tào phớ:

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    Lạc sen: 1.500g

    Vừng trắng: 200g

    Nước: 3l

    Đường kính: 1.000g

    Nha nếp: 300g (có thể thay bằng 3-5 quả chanh).

    Vani 1 ống

    Lạc, vừng rang chín tới, đem ủ khăn vải dầy 12 tiếng, xát sạch vỏ lạc.

    Các bước làm kẹo:

    Bước 1: Đong nước, đường, nha, theo tỷ lệ cho vào chảo hoặc xoong miệng rộng nấu đến khi quánh lại. Khi nấu phải khuấy liên tục để kẹo không bị cháy và các nguyên liệu đồng hóa. Thử kẹo bằng cách nhỏ một giọt đường vào bát nước nhỏ, cắn thử nếu thấy giòn là được.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho tiếp lạc, vừng, vani vào. Đảo liên tục cho đều rồi đổ ra khay hoặc mặt bàn đã chuẩn bị sẵn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Rắc vừng hoặc bột xuống mặt bàn, đổ kẹo ra. Rắc vừng thêm lên trên mặt kẹo.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Lấy quả cán lăn đi lăn lại đến khi đạt độ mỏng.

    [​IMG]

    Bước 6: Dùng dao và thước để cắt theo kích thước miếng kẹo tiêu chuẩn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Kẹo lạc làm xong đóng gói kín có thể để lâu ăn dần.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Các bạn muốn tận mắt chứng kiến và tham khảo các nghệ nhân sản xuất kẹo lạc Nhân Mỹ có thể đến cửa hàng Vua Tào phớ, 192 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc 148 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Ninh Giang, Hải Dương.

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Xem và làm kẹo lạc ngon như hiệu Nhân Mỹ

Share This Page