3 món nấm nhồi thôi miên vị giác

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 11, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Nấm mỡ nhồi thịt

    Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - Nấm mỡ: 300gr

    - Thịt sấn vai xay: 150gr

    - Hành lá, hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.

    - Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.

    - Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.

    [​IMG]

    - Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.

    - Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nấm mỡ nhồi xốt cà chua

    Chỉ mất một chút thời gian và sự khéo léo bạn đã có ngay món nấm xốt cà chua để đãi cả nhà rồi.

    Nguyên liệu:

    - Nấm mỡ

    - Thịt xay

    - Cà chua

    - Hành lá

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm mỡ rửa sạch, bẻ phần chân nấm để tạo ra một khoảng trống trên mũ nấm.

    - Thịt trộn đều cùng hạt nêm cho ngấm rồi nhồi vào các mũ nấm. Phần chân nấm các bạn có thể để nguyên để lát cho vào đun cùng xốt hoặc băm nhỏ trộn cùng với thịt để nhồi.

    - Bắc chảo lên bếp, láng qua chút dầu ăn rồi cho nấm đã nhồi thịt vào rán đến khi mặt bề thịt có độ xém vàng.

    [​IMG]

    - Xào cà chua, sau đó chế nước xâm xấp, đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị để tạo thành nước xốt.

    - Thả phần nấm đã rán vào om đến khi cạn bớt nước thì rắc hành thái nhỏ vào, tắt bếp. Cho món ăn ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nấm hương nhồi thịt hấp sốt cà chua

    Đơn giản dễ làm nhưng thật thích hợp để thưởng thức nấm nhồi thịt sốt cà chua trong thời tiết se lạnh thế này!

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạc vai băm nhỏ

    - Nấm hương: 15 cái

    - Dầu hào: 1 thìa cà phê

    -Hành hoa: Vài nhánh

    - Hành củ: 1-2 củ

    - Bột nêm

    - Mì chính

    - Hạt tiêu (nếu có)

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho thịt băm vào bát tô cùng ít hành hoa rửa sạch thái nhỏ, thêm 1 thìa bột nêm cùng 1 thìa dầu hào.

    - Trộn đều hỗn hợp.

    - Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị ngâm nấm hương với nước nóng để nấm hương nở to.

    - Cắt bỏ chân nấm.

    - Nhồi thịt băm lên từng chiếc nấm.

    [​IMG]

    - Đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Nếu bạn thích ăn thịt hấp nấm thì thế này là xong nhé.

    - Nếu thích đậm đà hơn cùng vị chua mát của cà chua, bạn có thể làm tiếp thế này. Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín nhuyễn, tiếp tục cho 2 thìa bột năng rồi đảo nhanh tay để được hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục chắt nước ở đĩa thịt hấp đổ vào chảo cà chua đun thêm khoảng 2 phút

    - Khi được nước sốt sền sệt thì rưới nước sốt lên thịt.

    Món nấm nhồi thịt hấp xốt cà chua giản dị mà ăn vô cùng trôi cơm chị em nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: nam nhoi, nam mo nhoi thit, nam nhoi xot ca chua, nam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món nấm nhồi thôi miên vị giác

Share This Page