Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 9, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 303)

    Cách làm món trứng trà này không hề khó chút nào chị em nhé!

    Nguyên liệu:

    - 8 quả trứng

    - 1 lít nước lạnh

    - 3 muỗng canh chà đen lỏng hoặc 3 túi trà

    - 3 muỗng canh xì dầu

    - 2 muỗng canh ngũ vị hương

    - 2 cánh hoa hồi

    - 1 nhánh hành là

    - 1 mẩu gừng bằng đốt ngón tay

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh vào rồi luộc chín (trong 15 phút).

    [​IMG]

    Bước 2: Vớt trứng ra khỏi nồi, rửa sạch trong nước lạnh. Khi trứng đã nguội, dùng muôi đập nhẹ để vỏ trứng dập xung quanh.

    [​IMG]

    Sau đó cho trứng vào trong một chảo cỡ trung bình với 2 lít nước lạnh cùng trà đen, xì dầu, ngũ vị hương, hoa hồi, hành lá, gừng. Sau đó đun sôi rồi giảm nhiệt, để sôi lăn tăn trong 1 giờ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Tắt bếp, cho nồi trứng ra để nguội hoàn toàn (để trứng nguyên trong nồi). Sau khi trứng trà nguội, bóc vỏ và thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng trà này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mon trung tra, trung tra cua trung quoc, trung tra, mon an tet cua trung quoc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa

Share This Page