Tết Dương ấm cúng với lẩu thập cẩm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 1, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 354)

    Nguyên liệu:

    - 1 nồi nước dùng xương (hoặc nước dùng gà)

    - Tôm: 300 g

    - Ngao: 1 kg

    - Lòng non: 500 g

    - Thịt bò: 300 g

    - Đậu phụ: 5 bìa

    - Nấm đông cô: 1 ít

    - Nấm rơm (nấm kim châm): 1 gói

    - Cà chua: 3-4 quả

    - Sả: 3-4 củ

    - Ớt: 1-2 quả

    - Hành hoa, rau mùi

    - Rau các loại (rau cần, cải cúc, cải xanh…)

    - Gia vị: bột nêm, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Rau các loại nhặt và rửa sạch để ráo, nấm rơm cắt rễ rửa sạch, nấmđông cô ngâm nở cắt bỏ chân

    [​IMG]

    Bước 2: Tôm, ngao rửa sạch. Phèo làm sạch cắt miếng vừa ăn bày lên đĩa.

    [​IMG]

    Bước 3: Thịt bò thái mỏng ướp với ít gừng thái chỉ.

    [​IMG]

    Bước 4: Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ cho vào nồi nước dùng xương. Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

    Bước 5: Sắp tất cả lên đĩa bày lên bàn. Đun liu riu nồi nước dùng ở nhiệtđộ vừa phải

    [​IMG]

    Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món thập cẩm đểxua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé. Khi ăn nên thả 1-2 bìa đậu, cho ngao vàotrước để ngao tiết nước ngọt rồi nhúng các loại thực phẩm bạn thích nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn có một bữa cơm đầu năm thật ấm cúng với món lẩu thập cẩm!


    Xem thêm chủ đề: lau thap cam, lau ngon, cach nau lau thap cam, cac mon lau, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tết Dương ấm cúng với lẩu thập cẩm

Share This Page