Tráng miệng với pana cotta hoa nhài

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 30, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 302)

    Nguyên liệu:

    Panna cotta hoa nhài

    - 300ml kem heavy cream

    - 100ml sữa

    - 80g đường

    - 3 lá gelatin hoặc 2 muỗng cà phê bột gelatin

    - Tinh chất hoa nhài

    [​IMG]

    Panna cotta xoài

    - 75g xoài tươi chín, xay nhuyễn

    - 1 muỗng canh nước

    - ½ muỗng canh đường

    - ½ lá gelatin

    [​IMG]

    Cách làm:

    Làm Panna cotta hoa nhài:

    - Cho sữa, kem, đường vào nồi và đun nóng trên lửa vừa, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    - Khi đường đã tan, tắt bếp, rồi cho tinh chất hoa nhài vào, khuấy đều.

    - Ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó cho vào nồi kem vừa đun, khuấy đều cho đến khi gelatin tan.

    - Đổ hỗ hợp kem hoa nhài vào trong các ly, cốc rồi đặt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm.

    [​IMG]

    Làm phần Panna cotta xoài:

    - Khi panna cotta hoa nhài đã đông lại, bắt đầu làm panna cotta xoài. Cho gelatin vào trong một bát nước lạnh trong 10 phút cho đến khi mềm. Đun nóng xoài xay với nước, đường và khuấy đều cho đến khi đường tan. Tắt bếp, cho miếng gelatin vào. Khuấy đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp (gelatin tan).

    - Rót hỗn hợp xoài lên trên panna cotta hoa nhài và cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại.

    [​IMG]

    Món panna cotta hoa nhài xoài dùng để tráng miệng rất tuyệt!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với panna cotta hoa nhài nhé!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tráng miệng với pana cotta hoa nhài

Share This Page