Làm dưa muối thập cẩm nào!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 369)

    Nguyên liệu:

    - 1 cái bắp cải nhỏ

    - 1 quả ở chuông lớn màu đỏ

    - 1 quả ớt chuông vàng

    - ½ cái súp lơ trắng cỡ trung bình

    - 1 cái súp lơ xanh cỡ trung bình

    - 5 chén nước

    - 1 chén dầu ô liu

    - 1 ¼ chén giấm trắng

    - 1 chén đường trắng

    - 3 muỗng canh muối

    - 5 lá nguyệt quế

    - 20 hạt tiêu

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Tất cả các loại rau củ rửa sạch, xắt nhỏ với cùng một kích cỡ (khoảng 2,5cm). Trộn đều các loại rau củ trong một bát (có nắp đậy.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Trong một cái chảo, cho nước, dầu, dấm, đường, muối, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Đun sôi nồi nước rồi đổ vào bát rau thập cẩm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Ướp rau trong 24 giờ, sau đó, cho vào lọ rồi đợi vài ngày có thể ăn được. Món dưa muối chua thập cẩm kiểu này sẽ giúp cho các bữa cơm nhiều thịt cá bớt ngán!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa muối thập cẩm!


    Xem thêm chủ đề: dua muoi thap cam, cach lam dua muoi thap cam, dua muoi chua, dua muoi, dưa muối, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Làm dưa muối thập cẩm nào!

Share This Page