Xì xụp lẩu gà nóng bỏng lưỡi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 22, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 288)

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1 con (1,2-1,5 kg)
    - 1 nồi nước dùng xương
    - Tim, cật: 500 g
    - Thuốc bắc: 1 gói
    - Trứng lộn: 2 quả
    - Nấm đông cô: 1 ít
    - Cà chua: 3-4 quả
    - Sả: 3-4 củ
    - Hành hoa, rau mùi
    - Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải cúc, cải xanh…)
    - Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế
    Thời gian: 60 phút
    Khẩu phần: 3-4 người

    Cách làm:

    Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng vừa.

    [​IMG]

    Bước 3: Rau các loại rửa sạch để ráo.

    [​IMG]

    Bước 4: Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ.

    [​IMG]

    Bước 5: Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

    [​IMG]

    Bước 6: Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món lẩu gà để xua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình có bữa lẩu gà thật ngon miệng!


    Xem thêm chủ đề: cach nau lau ga, lau ga ngon, lau ga, lau, cac mon lau, cach nau lau, nuoc dung lau, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Xì xụp lẩu gà nóng bỏng lưỡi

Share This Page