Đậm đà rươi rang muối cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 14, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 279)

    Cứ mỗi độ thu về, người Hà Nội lại không ai bảo ai mà đều chờ đợi đến mùa rươi, để được thưởng thức hương vị độc đáo của rươi. Mùa rươi năm nay đang đến, các bạn hãy đừng bỏ lỡ nhé.

    Nguyên liệu:

    - Rươi: 300gr

    - Lá lốt: 3 mớ

    - 1 muỗng nhỏ muối trắng

    - Bột mỳ, bột ngô

    - Dầu ăn

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Rươi khi mua về, các bạn làm sạch như sau: chuẩn bị một ít nước ấm, đũa dài, rổ. Cho rươi vào nồi, đổ từ từ nước ấm vào, dùng đũa khoắng thật kỹ nhưng nhẹ nhàng, sau đó vớt ra từng ít một, cho vào rổ, xả sạch dưới vòi nước, nhặt bỏ rong, rác, để thật ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều 1 muỗng bột mỳ với 3 muỗng bột ngô để làm áo bột.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho từng thìa rươi vào bát bột, đảo nhẹ tay để bột bám đều vào rươi rồi đem chiên vàng giòn.

    [​IMG]

    Bước 4: Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, để ráo (H4) và thái chỉ lá để rán giòn trang trí (H5)

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Trong 1 chảo khác, cho dầu nóng và chiên lá lốt trong vài phút để lá lốt giòn (H6)

    [​IMG]

    Bước 6: Muối trắng đem rang nóng, khô để đảo với rươi đã chiên vàng giòn cho ngấm (H7). Chú ý không cho nhiều muối nếu không món rươi sẽ rất mặn, chỉ 1 thìa nhỏ café là đủ.

    [​IMG]

    Bước 7: Cho rươi ra đĩa, trang trí và thưởng thức lúc nóng. Chúc các bạn ngon miệng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rươi rang muối nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam rươi sang muoi, rươi rang muoi, ruoi, cac mon ngon tu ruoi, cha ruoi, con ruoi, rươi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đậm đà rươi rang muối cuối tuần

Share This Page