Gỏi cuốn tôm thịt tươi ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 11, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 299)

    Nguyên liệu:

    - 450g tôm, hấp chín, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm

    - 450g thịt bắp heo (hoặc phần thịt nạc khác của heo)

    - Bánh đa (bánh tráng)

    - Rau diếp (xà lách)

    - Húng bạc hà

    - 1 quả dưa chuột

    - 16-20 lá hẹ

    - 240g bún

    Làm nước chấm

    - Nước sốt hosin (bán ở siêu thị)

    - Nước luộc thịt

    - Đường

    - Lạc, rang chín, giã nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm hấp hoặc luộc chín, đem bóc vỏ, bỏ chỉ tôm. Thịt lợn rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Rau xà lách, húng bạc hà, hẹ rửa sạch. Dưa chuột chẻ nhỏ.

    [​IMG]

    Làm ẩm tay rồi vuốt nhẹ lên bánh tráng để tạo độ ẩm cho bánh, khiến bánh dễ cuốn chứ không giòn, dễ gẫy. Sau đó, lần lượt đặt lá xà lách lên bánh đa nem, tiếp thep là bún, thịt, lá bạc hà và dưa chuột rồi cuộn bánh đa nem lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cuốn được nửa vòng thì xếp tôm và lá hẹ vào, rồi cuốn hết bánh. Làm tương tự với phần bánh đa nem và các nguyên liệu còn lại.

    [​IMG]

    Làm nước chấm

    Trong chảo nhỏ, trộn 1 chén sốt hosin với 1/8 – ¼ chén nước luộc thịt và nước luộc tôm với ½ muỗng cà phê đường. Đun nóng nước sốt trên ngọn lửa vừa cho đường tan (khoảng 1-2 phút). Sau đó tắt bếp. Cho nước sốt ra bát, rắc lạc lên. Khi ăn, chấm gỏi cuốn tôm thịt vào nước sốt này nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi cuốn tôm thịt!


    Xem thêm chủ đề: goi cuon tom thit, cach lam goi cuon tom thit, goi cuon, cac mon cuon, cac mon ngoi, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gỏi cuốn tôm thịt tươi ngon

Share This Page