Cách bảo quản đậu Hà Lan tươi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 10, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 327)

    Nếu mua đậu Hà Lan về dùng không hết, chị em hãy đem bảo quản đậu Hà Lan để dùng dần nhé!

    Nguyên liệu:

    - Quả đậu Hà Lan tươi (số lượng tùy ý)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu Hà Lan bóc vỏ, tách lấy hạt.

    [​IMG]

    Bước 2: Hạt rửa sạch. Đun sôi một ít nước rồi cho đậu Hà Lan vào nồi nước sôi, đợi 2 phút, đậu Hà Lan sẽ nổi lên trên mặt, tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 3: Ngay sau đó, đổ hạt đậu ra rá để thoáy nước rồi thả đậu vào bát nước đá lạnh, trong 2 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Vớt đậu ra tấm khăn thấm khô, vào cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

    [​IMG]

    Lưu ý: Thời gian chần đậu Hà Lan trong nước sôi và ngâm trong nước đá là bằng nhau (mỗi cái chỉ 2 phút). Nếu tủ đá nhà bạn hoạt động liên tục (không bị mất điện) thì hạt đậu có thể để được ít nhất từ 2-3 tháng mà vẫn tươi.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công khi tiến hành bảo quan đậu Hà Lan tươi nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach bao quan dau ha lan tuoi, meo bao quan dau ha lan, bao quan dau ha lan, dau ha lan, meo hay nha bep, meo vat gia dinh, meo nau an, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách bảo quản đậu Hà Lan tươi

Share This Page