Gợi ý các món siêu ngon cho chiều thứ 7

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 7, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 336)

    Tôm tẩm bột chiên xù

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú

    - Trứng gà

    - Bột mù

    - Bột năng

    - Bột chiên xù

    - Hạt nêm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp, ướp tôm với chút hạt nêm.

    - Trứng tách riêng lòng đỏ. Đánh tan lòng trắng với bột mì, bột năng theo tỉ lệ 1:2 rồi cầm đuôi tôm nhúng vào bát bột.

    - Vớt tôm ra lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp đó, lặp lại thao tác như ở bước 2 và bước 3 một lần nữa để tạo lớp vỏ dày bọc quanh mình tôm.

    [​IMG]

    - Đợi dầu nóng già mới thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng ruộm và nổi lên thì vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé.

    Tôm tẩm bột chiên xù chấm với xốt cà chua hoặc tương ớt chua ngọt rất hợp. Xem tại đây để được hướng dân chi tiết.

    Canh gà lá giang

    Vị chua ngon của lá giang khiến cho món canh gà thêm hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

    - Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr

    - Hành khô: 2 củ

    - Hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm.

    - Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn.

    - Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ.

    [​IMG]

    - Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa.

    - Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

    - Món canh gà lá giang quả thật có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Hoa bí xào tỏi

    Giản dị, dân dã nhưng hoa bí xào lại rất ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Hoa bí

    - Tỏi

    - Hạt nêm

    - Dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hoa bí mua về các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa vào trụng sơ.

    - Vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, đổ ra rổ cho ráo nước.

    - Tỏi bóc vỏ đập dập.

    [​IMG]

    - Đợi dầu ăn nóng già mới cho tỏi vào phi thơm. Sau đó trút hoa bí vào xào to lửa, nêm nếm lượng hạt nêm sao cho vừa miệng.

    Hoa bí xào tỏi rất nhanh chín, lại đã được trụng qua 1 lượt nước sôi nên các bạn chỉ cần đảo nhanh tay ít phút rồi tắt bếp nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Sung trộn tôm thịt

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ: 200 gr

    - Xà lách, rau thơm, chanh, ớt

    - Mắm nêm

    - Tôm chua

    - Sung muối

    - Lạc, vừng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt mua về các bạn trần qua nước sôi cho ra bớt nước hoi, sau đó mới thả thịt vào nồi luộc chín. Kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa xiên thử vào giữa miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng tiết ra tức là thịt đã chín.

    - Vớt thịt ra đĩa, đợi thịt nguội các bạn đem xắt nhỏ.

    - Xà lách rau thơm nhặt rửa sạch. Sung muối băm vụn, tôm chua xắt hạt lựu, vừng lạc rang vàng rồi giã dập.

    - Trộn sung muối, tôm chua, thịt luộc với 1-2 thìa mắm nêm (tùy vào độ mặn của mắm), đồng thời các bạn rưới thêm 1 chút nước cốt chanh cho thơm nhé.

    [​IMG]

    - Rắc tiếp vừng lạc đã giã dập vào trộn đều, nếu thích ăn cay các bạn thái thêm vài lát ớt vào cùng nhé.

    Xếp xà lách và rau thơm xuống dưới để ăn kèm, xúc sung trộn tôm thịt phủ lên trên sao cho đẹp mắt rồi cùng mọi người thưởng thức nhé. Một chút biến tấu từ món vả trộn tôm thịt, hi vọng sẽ giúp các bạn và gia đình có thêm 1 món ăn ngon, lạ bổ sung vào thực đơn của gia đình.

    Xem chi tiết cách làm sung trộn tôm thịt tại đây.

    Chè sắn

    Nguyên liệu:

    - Sắn: 1 củ vừa

    - Sữa đặc: 2 hộp nhỏ

    - Nước cốt dừa

    - Bột nếp: khoảng 100 g

    - Đường

    - Nước lọc

    - Lạc, vừng rang: 1 ít

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sắn gọt vỏ ngâm nước lạnh khoảng 5 giờ với 1 ít muối.

    - Nạo sắn thành sợi nhỏ sau đó vắt kiệt phần nước.

    - Trộn bột nếp, sữa đặc cùng sắn trong 1 bát tô. Trộn đều hỗn hợp.

    - Viên tròn thành từng viên bằng nhau.

    - Đun 1 nồi nước sôi thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra bát.

    [​IMG]

    - Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp thêm đường cát cùng nước cốt dừa vào đun sôi và thả sắn vào đun nhỏ lửa để sắn ngấm vị ngọt. Đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp chút chè sắn ra bát.

    Khi ăn thả thêm ít lạc, vừng rang ăn cho ngậy nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gợi ý các món siêu ngon cho chiều thứ 7

Share This Page