3 món sườn kho cho bữa cơm đậm đà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 7, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Sườn lợn kho tiêu

    Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món sườn lợn kho tiêu này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr

    - Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

    - Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

    [​IMG]

    - Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

    - Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.

    - Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

    [​IMG]

    - Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sườn kho ngũ vị

    Nguyên liệu

    - Gói ngũ vị hương

    - Xương sườn cắt miếng vừa ăn

    - 1 muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng cà phê nước mắm

    - ½ thìa cà phê hạt tiêu đen

    - Nước dừa tươi

    - Kẹo đắng (đường thắng)

    [​IMG]

    Chế biến

    - Xương sườn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, đặt sang bên.

    - Thắng đường để làm thành kẹo đắng. Sau đó, cho 1 bát con nước vào hòa tan kẹo đắng và đổ vào nồi sườn.

    - Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt tiêu đen, ngũ vị hương vào nồi.

    - Đậy nắp lại và đun sôi trong vòng 1 giờ trên lửa vừa cho đến khi nước sốt giảm đi, cô đặc lại. Có thể điều chỉnh gia vị hợp với khẩu vị của bạn.

    [​IMG]

    - Có thể để nồi thịt vào tủ lạnh qua đêm cho đông lại và khi ăn, cho vào hâm lại, mỡ sẽ chảy ra và nóng lên.

    Múc ra bát, ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon đấy các bạn nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sườn kho trứng cút

    Sườn kho trứng cút rất hợp để bạn chế biến trong thời tiết lạnh giá như thế này.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 200 g (chần qua nước đun sôi cho sạch)

    - Trứng cút: 10 quả (luộc chín bóc vỏ)

    - Hành: 1 củ

    - Tỏi: 1 củ

    - Gia vị: đường, bột nêm, mì chính, mắm ngon, dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Phi thơm hành tỏi với một chút dầu ăn.

    - Cho 2 thìa cà phê đường vào đảo nhanh tay để đường tan chảy và ngả màu vàng nâu.

    - Cho sườn vào đảo đều rồi thêm 2 thìa cà phê mắm ngon xóc đều sườn để sườn ngấm mắm và đun cho sườn săn lại.

    - Tiếp đến cho trứng cút vào, đun nhỏ lửa. Nêm thêm bột nêm tùy theo khẩu vị.

    - Tiếp tục đun liu riu lửa đến khi sườn chín mềm, sườn trứng ngấm gia vị, nước cạn là sườn chín.

    - Cho sườn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

    - Tiết trời se lạnh ăn cơm sườn kho trứng cút còn gì ngon hơn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: suon lon kho tieu, suon kho ngu vi, suon kho trung cut, suon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món sườn kho cho bữa cơm đậm đà

Share This Page