Chế biến “Miến cua tay cầm” cùng bếp trưởng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 315)

    “Miến cua tay cầm” là một trong những đặc sản của ẩm thực Hong Kong. Đây là món ăn cực ngon lại giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá này món ăn lại càng thêm hấp dẫn. Với vài bước chế biến đơn giản cùng bếp trưởng Tào Vi Lâm của nhà hàng Xing HongKong Café, 12 Thi Sách Hà Nội chúng ta sẽ có một đặc sản HongKong “Miến cua tay cầm” chính hiệu.

    Nguyên liệu:

    1. Một con cua thịt 700g

    2. Miến 150g

    3. Cải làn cắt sợi 100g

    4. Cà rốt cắt sợi 50g

    5. Cần tây cắt dài 50g

    6. Tôm khô cắt hạt lựu 50g

    7. ớt sắt hạt lựu 20g

    8. Hành tím băm 20g

    9. Tỏi băm 20g

    10. Bột chiên giòn 5g

    1. Dầu ăn

    12.Gia vị: tương xá xíu, tương sa trà(Satay jam), tương hấp cá Lí Cẩm Ký(Lee Kum Kee)

    Các bước tiến hành:

    Bước 1:

    - Cua chà sạch tách làm 4, dùng dao đập càng cua cho vỡ ra, tránh tình trạng khi chiên sẽ nổ; cắt bớt móng cua; tẩm một ít bột chiên giòn vào cua để khi chiên cua không bị ngấm nhiều dầu và tạo màu đẹp mắt, chờ khoảng 7 phút cho ngấm.

    - Bắc chảo dầu, đợi cho dầu sôi sau đó chiên cua 2 đến 2 phút rưỡi thì vớt cua lên để sang một bên.

    Bước 2:

    - Ngâm miến 10 phút sau đó trần qua nước sôi khoảng 1 phút cho miến chín khoảng 4/10, không để miến mềm quá. Sau đó xả qua nước lạnh cho miến tơi ra.

    - Bắc chảo lên cho nóng lòng chảo, tráng sơ dầu vào chảo đợi dầu sôi thì đổ miến vào, cho miến hơi xém thì đổ miến ra.

    Bước 3:

    - Bắc chảo lên bếp, xào hành tím và tỏi băm, tôm khô cho dậy mùi thơm. Sau đó xào hỗn hợp các phụ liệu: cần tây, cải làn, cà rốt, tôm khô với các loại nước tương trong khoảng 1 phút.

    - Cho nửa muôi nước sau đó cho cua vào luôn để cua ngấm gia vị (đảo cua và cho nhỏ lửa), khoảng 1 phút thì vớt cua ra.

    - Đổ miến vào và xóc cho khô nhưng không để khô quá.

    - Đổ tất cả vào nồi đất, sau đó xóc cua lên trên bề mặt, cho vào bếp hầm cho nóng.

    [​IMG]

    Yêu cầu thành phẩm:

    Đối với món “Miến cua tay cầm” đạt tiêu chuẩn thì sau khi chế biến xong: Cua có màu đỏ tươi, ngấm gia vị, thịt cua không bị vỡ nát; miến hơi dai không mềm quá; các phụ liệu đều ngấm gia vị đậm đà, màu tươi ngon.

    Một ngày cuối tuần nếu bạn có thời gian rảnh rỗi hãy sử dụng bí quyết của bếp trưởng Xing HongKong Café để tạo nên một món ăn mới lạ, độc đáo và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng gia đình, bạn bè, người thân hãy đến với Xing HongKong café.

    Ngự trong một villa kiểu Pháp 12 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Xing HongKong café là một điểm đến thú vị, hấp dẫn bởi không gian văn hóa nhà hàng HongKong truyền thống mà hiện đại, Phương Đông hòa quyện Phương Tây kết hợp với những món ăn đặc sản của HongKong thứ thiệt với giá cả hợp lý chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

    [​IMG]

    Đặc biệt Xing HongKong Café đang có chương trình khuyến mãi trong dịp khai trương cho quý khách với những ưu đãi rất đặc biệt giảm giá lên tới 20% cho tổng mỗi hóa đơn thanh toán, ngoài ra nhà hàng còn xây dựng các gói combo đặc biệt với các xuất ăn dành cho 2 người, 4 người, 6 người chỉ từ 269.000 Đồng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

    Nhà Hàng Xing Hongkong Café

    Địa chỉ : Số 12 Thi Sách, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Điện thoại : 04 3941 2552

    Hotline : 097 251 9339

    Web: Xing.com.vn

    Facebook.com/xinghongkongcafe

    (Có dịch vụ giao đồ ăn đến tận nhà)

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chế biến “Miến cua tay cầm” cùng bếp trưởng

Share This Page