Dạo chợ Tây giữa lòng Hà Nội

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 343)

    Hơn 3 năm nay, mỗi dịp cuối tuần, ngôi nhà nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Tô Ngọc Vân (Hà Nội) lại nhộn nhịp khách hàng ghé qua chợ phiên cuối tuần Tây Hồ để mua sắm, ngắm nghía một vài món đồ trang trí, thưởng thức những chiếc bánh ngọt ngào và hấp dẫn đúng phong cách Pháp... Chợ được ông Patrice Gautier, giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ Chăn nuôi Thú y châu Á thành lập. Và cũng không biết từ bao giờ khu chợ được nhiều khách hàng gọi với cái tên rất giản dị "chợ Tây cuối tuần".

    Khách hàng ghé qua chợ không chỉ có những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập ở Hà Nội mà còn có rất nhiều người Việt Nam. Chị Việt Hà (Phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cũng mới biết đến khu chợ cách đây không lâu, định đi nhiều lần nhưng chưa có dịp. Đến chợ này tôi thấy có sự gần gũi và cũng có sự tương đồng với một số chợ mà tôi đi ở châu Âu. Sự hòa trộn đó đưa đến một sự trải nghiệm rất lạ".

    Phí tham gia chợ phiên trước đây là 300.000 đồng/bàn, chi phí hiện tại là 150.000 đồng/bàn để có thể chi trả các sinh hoạt phí, thuê mướn hàng tuần, đảm bảo hoạt động của phiên chợ. Vào một số dịp đặc biệt, có thể không thu phí cả tháng nhằm tri ân các đơn vị gắn bó với phiên chợ.

    Họp chợ để giao lưu là chính, nên mọi người đến mua đều với tâm trạng thoải mái, và hài lòng với giá các mặt hàng, vì mức giá khá hợp lý. Hiện tại khách Việt Nam biết đến chợ cũng khá nhiều, vì thị hiếu của người Việt giờ cũng đã được nâng cao, thích dùng đồ sạch, tươi và đảm bảo. Chợ đông khách nhất là khoảng thời gian từ 9h30-11h.

    Cùng dạo qua chợ Tây cuối tuần để trải nghiệm sự độc đáo và thú vị.

    [​IMG]

    Đã 3 năm nay, phiên chợ cuối tuần Tây Hồ (nhiều người gọi tắt là chợ Tây cuối tuần) được mở cửa đều đặn vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, từ 9h sáng -12h trưa. Ban đầu khách hàng chủ yếu là những người nước ngoài sống quanh khu phố Tô Ngọc Vân nhưng dần dần nhiều người biết đến khu chợ cũng tìm đến mua những đồ trang trí, rau xanh và bánh ngọt hoặc đơn giản để cảm nhận sự khác biệt của khu chợ này

    [​IMG]

    Phiên chợ đầu tiên bắt đầu từ tháng 3, năm 2010, không hạn chế gian hàng, thường từ khoảng 14-18 quầy hàng. Nằm ngay bên cạnh cổng vào là quầy rau xanh và quầy nấm tươi. Đây là một trong hai mặt hàng thu hút đông đảo khách hàng nhất, tiếp đó là bánh ngọt.

    [​IMG]

    Rau bán ở đây cớ giá khá phải chăng và có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, các mặt hàng đều đáp ứng được thị hiếu của người mua về sự đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng

    [​IMG]

    Chị Soko (áo khoác đen) đang vui vẻ nhận túi rau xanh gồm xà lách và rau cải từ người bán hàng. Chị Soko là khách hàng thân quen của chợ. Chị cho biết: "Tôi đi chợ 1 tháng/lần, chủ yếu là để mua rau xanh và bánh ngọt".

    [​IMG]
    Quầy nấm tươi với đủ loại nấm rơm, nấm sò... được nhiều khách hàng nước ngoài lui tới. Giá nấm dao động trong khoảng từ 35.000- 125.000 đồng/khay, tùy từng loại.

    [​IMG]

    Một trong những gian hàng thu hút đông khách hàng là quầy bánh ngọt của bác Gerald. Ông là một trong những người bán hàng đầu tiên tại chợ. Bản thân ông Gerald đang quản lý 2 nhà hàng ở Việt Nam. Trong mấy năm qua, cứ mỗi sáng thứ 7 ông lại bán ra cho khách hàng những chiếc bánh ngọt thơm lừng, hấp dẫn, đúng phong cách của Paris (Pháp). Trong ảnh anh Sơn (Kim Liên, Hà Nội) đang ghé mua bánh ngọt từ quầy của ông Gerald. Theo lời vị khách này, anh chỉ mới biết đến khu chợ cách đây ít hôm.

    [​IMG]

    Gia đình chị Hằng Tunrball thường đưa con trai và con gái đến chợ vào dịp cuối tuần. Chị Hằng cho biết, khu chợ đã trở nên thân thiết và gần gũi với cả nhà. Mỗi khi đến chợ chị và ông xã đều cảm nhận được sự khác biệt của khu chợ, đặc biệt luôn chọn mua vài chiếc bánh ngọt thơm nức của bác Gerald

    [​IMG]

    Bánh mì dài, bánh sừng bò, bánh ngọt hương bơ... đều có sẵn tại quầy của bác Gerald. Để chuẩn bị được những chiếc bánh phục vụ kịp các khách hàng, ông Gerald phải dậy sớm từ đêm hôm trước. Ông Gerald cho biết: "Mục đích của tôi là đưa đến cho khách hàng hương vị bánh đúng phong cách của Paris". Mức giá mỗi chiếc bánh dao động từ 30.000 đồng - 70.000 đồng/chiếc tùy loại bánh

    [​IMG]

    Quầy hàng mật ong của anh Alain Fioruci, người gốc Italia. Đây là sản phẩm mật ong Mèo Vạc (Hà Giang)

    [​IMG]

    Sở dĩ anh biết đến loại mật ong có tiếng này là nhờ một lần Hà Giang tình cờ gặp một người chuyên nuôi ong lấy mật tại đây. Họ trở thành bạn nhau, sau đó, anh đã được chỉ dẫn về loại mật ong nổi tiếng mà gia đình ông sản xuất.

    [​IMG]

    Mức giá mỗi lọ mật ong dao động từ 80.000 đồng -120.000 đồng/lọ. Nhiều gia đình có con nhỏ thường ghé để mua về ngâm với chanh chữa ho cho trẻ

    [​IMG]

    Trong khi đó, quầy bánh crepe lại thu hút sự chú ý của các em nhỏ. Travis và Kathy (người Mỹ) đang sống cùng bố mẹ ở Việt Nam rất thích đến khu chợ vào dịp cuối tuần đang chờ đợi chiếc bánh crepe hương chuối ra lò

    [​IMG]

    Bánh crepe có giá 10.000 đồng được làm nhanh chóng chỉ trong chưa đầy 5 phút

    [​IMG]

    Cạnh quầy bánh crepe, lò quay gà thơm nức với nhiều con gà quay vàng rộm, mức giá 260.000 đồng/con

    [​IMG]

    Quầy hàng của bạn trẻ sinh năm 1989 (Cựu sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) đã được mở hơn 1 năm nay. Quầy hàng chủ yếu bán các loại đồ handmade như thú ngỗ nghĩnh, khăn len, ví, tranh in trên gỗ... cực kỳ dễ thương

    [​IMG]

    Và cả những chiếc DreamCatcher trong phim "Người thừa kế" đang hớp hồn nhiều cô gái Việt Nam cũng được bày bán. Mức giá khoảng 50.000 đồng/chiếc.

    [​IMG]

    Quầy hàng bán dầu thơm với vô số các sản phẩm đủ hương thơm khác nhau

    [​IMG]

    Quầy hàng bán các loại lọ cắm hoa thu hút đông các bạn trẻ. Mặc dù nhà chỉ cách chợ không xa nhưng Hồ Hoàng Vũ (áo đen, ngoài cùng bên trái) mới biết đến khu chợ cách đây mấy hôm thông qua báo chí. Vũ cho biết: "Nghỉ cuối tuần, tôi muốn cùng 2 người bạn thân ra chợ khám phá sự độc đáo ở khu chợ này. Khu chợ khá lạ, không giống một khu chợ Việt mà cũng không hẳn là chợ như ở nước ngoài, có sự pha trộn rất thú vị".


    Xem thêm chủ đề: cho Tay, cho phien cuoi tuan Tay Ho, Tay Ho, To Ngoc Van, cho Tay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gio

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Dạo chợ Tây giữa lòng Hà Nội

Share This Page