Cuối tuần làm bánh chiffon cam

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 1, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 328)

    Chiffon vốn là một loại bánh chứa ít chất béo hơn các loại bánh bơ hay bánh kem khác. Thường bánh chỉ cần ăn không đã thấy ngon, mềm như bông, ẩm xốp mà thơm nức mùi cam.

    Nguyên liệu: (cho khuôn lõi giữa 16-18cm)

    Hỗn hợp lòng trắng:

    - 3 lòng trắng trứng
    - ¼ thìa cà phê cream of tartar
    - 35g đường
    - 1 chút xíu muối

    [​IMG]

    Hỗn hợp lòng đỏ:

    - 3 lòng đỏ trứng
    - 10g đường
    - 40g bột mỳ đa dụng
    - 5g bột ngô
    - 35 ml nước cam
    - ½ thìa cà phê tinh dầu cam
    - 1 thìa canh + ½ thìa cà phê dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị lò 150 độ C.

    Bước 2: Dùng máy đánh lòng trắng trứng nổi bọt với một chút muối.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó cho cream of tartar vào đánh đến khi lòng trắng bông lên đặc lại.

    [​IMG]

    Cuối cùng cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.

    [​IMG]

    Bước 4: Rây đều bột mỳ với bột ngô.

    [​IMG]

    Bước 5: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho nhạt màu cho tiếp dầu ăn và nước cam và tinh dầu vào đánh đều, rây bột mỳ vào trộn thành hỗn hợp mịn mượt.

    [​IMG]

    Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần trộn mỗi phần vào hỗn hợp lòng đỏ.

    [​IMG]

    Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

    [​IMG]

    Bước 7: Cho bột vào khuôn lõi giữa, nướng bánh trong 35-40 phút.

    [​IMG]

    Bánh chiffon cam chín lấy ra úp ngược xuống để nguội hẳn mới róc bánh ra khỏi khuôn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh chiffon cam!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh chiffon cam, banh chiffon cam, banh chiffon, banh, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gio

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cuối tuần làm bánh chiffon cam

Share This Page