Chả trứng hấp lạ miệng bạn thử chưa?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 24, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 269)

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
    - 3 tai nấm mèo
    - 4 lọn bún tàu
    - ½ củ hành tây
    - 6 trứng vịt lạt
    - 2 muỗng café tỏi băm
    - ít đầu hành lá
    - Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

    Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

    Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

    [​IMG]

    Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

    [​IMG]

    Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

    [​IMG]

    Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

    [​IMG]

    Chả trứng hấp dùng với cơm trắng hoặc cơm tấm nhé.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chả trứng hấp!


    Xem thêm chủ đề: cha trung hap, cach lam cha trung hap, cha trung, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chả trứng hấp lạ miệng bạn thử chưa?

Share This Page