Nhâm nhi bánh quy ngày lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 18, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Những chiếc bánh quy ngộ nghĩnh hình bông hoa, ngôi sao... này chắc chắn các bé sẽ rất thích.

    Nguyên liệu:

    Bột trắng:
    - Bột mỳ: 150 g
    - Trứng gà: 1 quả
    - Đường bột: 50 g
    - Bơ: 75 g

    Bột Chocolate:
    - Bột ca cao: 15 g
    - Bột mỳ: 130 g
    - Trứng gà: 1 quả
    - Đường bột: 50 g
    - Bơ: 75 g

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho 75 g bơ cùng 1 lòng đỏ trứng gà vào bát tô đánh tan mịn cùng đường bột.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn bột ca cao với bột mỳ rồi cho phần bơ đã đánh đều trộn hỗn hợp thật nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 3: Làm tương tự với phần bột trắng.

    [​IMG]

    Bước 4: Khi bột thành một khối đồng nhất dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại bảo quản ngăn mát khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 5: Cán mỏng bột thành 2 khối như hình bên. Dùng khuôn cắt thành hình bạn thích.

    [​IMG]

    Bước 6: Lần lượt tạo hình và xếp lên khay nướng qua lớp giấy nến.

    [​IMG]

    Bước 7: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó nướng bánh quy ở 170 độ C với thời gian 10-15 phút.

    [​IMG]

    Giờ thì bạn có thể ngồi nhâm nhi những chiếc bánh quy, uống trà nóng được rồi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh quy thật hấp dẫn này nhé!

    Quý Phạm

    Bánh ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh quy khoai lang

    [​IMG]

    Bánh quy dừa nhân mứt

    [​IMG]

    Bánh quy M&M


    [​IMG]

    Bánh chuối hấp

    [​IMG]

    Bánh đa kê

    [​IMG]

    Bánh mì que vị tỏi


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh quy, banh quy, cong thuc lam banh quy, cac loai banh quy, cong thuc lam banh, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Nhâm nhi bánh quy ngày lạnh

Share This Page