3 món rang ngon mà dễ làm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 8, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 260)

    Gà rang lá gừng

    Món này có khâu chế biến tuy nhanh và đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà ta: nửa con (700gr)

    - Lá gừng, sả, ớt, hạt tiêu, gừng củ, hạt nêm, gia vị

    Thực hiện:

    - Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    - Lá gừng rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.

    [​IMG]

    - Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm vào một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị (vì gia vị chính của món này là lá gừng nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả).

    - Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều. Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.

    - Bày món gà rang lá gừng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé.

    Từng miếng thịt gà săn chắc, thơm mùi lá gừng và sả cùng vị ngọt tự nhiên của thịt khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Vịt rang me

    Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với nước xốt me thơm nức sẽ cuốn hút bất cứ ai thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Vịt: ½ con

    - Me vắt (hoặc me tươi chín): 50 gr

    - Rượu trắng, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, muối.

    Cách làm:

    - Xát vịt với muối, một ít rượu cho hết hôi, rửa lại cho sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành củ, tỏi, ớt.

    [​IMG]

    - Thêm chút muối rồi cho vào ướp cùng vịt khoảng 1 phút.

    - Đun nóng dầu, cho vịt đã ướp vào xào săn.

    - Cho ½ bát con nước vào vịt, thêm 50 gr me vào hòa tan rồi hầm đến khi cạn nước.

    - Vịt cạn nước sẽ sánh, bóng và màu hơi ngả đậm do màu của me.

    Khi đó cho thêm hành thái nhỏ, tắt bếp, bày vịt rang me ra đĩa thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tôm rang thịt ba chỉ

    Tuy đơn giản nhưng món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú hoặc tôm lớt

    - Thịt ba chỉ

    - Hành khô, hành lá

    - Nước mắm, hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.

    - Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.

    - Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.

    [​IMG]

    - Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.

    - Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh.

    Trái lại, thịt rang lại rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: ga rang la gung, vit rang me, tom rang thit ba chi, thit rang, thit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món rang ngon mà dễ làm

Share This Page