Không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh, tại sao?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 31, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 299)

    Nhiều người mua trứng về thường cho luôn vào trong tủ lạnh mà không cọ rửa sạch hoặc để ở để trứng ở cánh cửa tủ lạnh… Nhưng bảo quản trứng như vậy không thật sự an toàn. Cách tốt nhất là:

    Bài liên quan:

    Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết

    Làm sao để bảo quản gừng được lâu?

    Cách bảo quản thức ăn thừa trong bếp

    Mẹo chọn và bảo quản dao


    Rửa sạch trước khi cất trữ

    Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

    Đặt trứng đúng vị trí

    Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

    Không để ở cánh cửa tủ lạnh

    Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

    [​IMG]

    Để trứng ở cánh cửa tủ lạnh sẽ nhanh hỏng (Ảnh: Internet)

    Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

    Thời gian bảo quản trứng

    Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

    [​IMG]

    Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần (Ảnh: Internet)

    Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

    Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

    Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic (có trong chanh, giấm) để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra:

    - Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 - 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

    - Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ. Chọn trứng gà tươi, ngon không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý quan sát tỷ mỷ và kỹ càng.

    Tổng hợp

    Mẹo hay tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Mẹo bảo quản thịt, cá tươi lâu

    [​IMG]

    Mẹo bảo quản khoai tây không bị mọc mầm

    [​IMG]

    Cách bảo quản dầu ăn bạn biết chưa?


    [​IMG]

    Cách khử mùi hôi tủ lạnh

    [​IMG]

    Luộc lòng lợn trắng, giòn

    [​IMG]

    Để thịt vịt không bị hôi


    Xem thêm chủ đề: meo bao quan trung ga, cach cat tru trung ga, cach chon trung ga, khong de trung ga o canh cua tu lanh, meo hay nha bep, meo vat gia dinh, meo nau an, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh, tại sao?

Share This Page