2 món trứng cuộn rong biển ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 30, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 291)

    Trứng cuộn lá kim

    Chế biến món trứng theo kiểu này ai mà không mê cơ chứ.

    Nguyên liệu:

    - Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả

    - Lá kim (loại lá rong biển dùng để cuộn kimbap/sushi): 1 lá

    - Dầu ăn, hạt nêm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đập trứng gà ra bát, đánh tan cùng hạt nêm và chút nước lọc (khoảng 2 thìa cà phê).

    - Láng đều dầu ăn khắp bề mặt chảo. Vặn lửa ở mức nhỏ vừa phải rồi đổ trứng vào tráng.

    [​IMG]

    - Cầm cán chảo láng qua láng lại cho trứng dàn đều, khi mặt dưới trứng bắt đầu đông và mặt trên hơi se se thì đặt lá kim vào, ấn xuống cho lá kim bám chặt vào trứng, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

    - Nhanh tay cuộn trứng lại.

    Tiếp tục rán đến khi trứng chín hẳn. Thái thành những khoanh vừa ăn, dùng nóng. Chị em cũng có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

    Trứng cút cuộn rong biển

    Đây có lẽ là một biến tấu khá mới mẻ của trứng cút, khiến trứng cút trở bên hấp dẫn dến không ngờ.

    Nguyên liệu:

    - Trứng cút: 6-8 quả

    - Giò sống: 150gr

    - Lá kim: 1 lá (lá rong biển)

    - Trứng gà: 1 quả

    - Bột chiên xù

    Cách làm:

    - Cho trứng cút vào nồi luộc chín trong khoảng 10 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để róc vỏ, khi bóc sẽ dễ dàng hơn.

    - Trải lá kim ra 1 chiếc đĩa rộng, dùng thìa xúc giò sống vào rồi miết kín lá kim, độ dày khoảng 7mm. Muốn giò không bị dính, trước khi miết các bạn chỉ cần nhúng thìa vào nước nhé.

    [​IMG]

    - Xếp trứng thành 1 hàng ở mép của lá kim, ấn nhẹ cho giò bám chặt vào các quả trứng.

    - Giữ tay ở phần mép lá kim có xếp trứng, từ từ cuộn lại. Chú ý nhẹ tay kẻo làm rách lá kim các bạn nhé, sau đó đánh tan lòng đỏ trứng rồi lăn cuộn trứng cút qua cho trứng bám đều.

    - Tiếp tục lăn cuộn trứng cút qua 1 lớp bột chiên xù, để nghỉ 5 phút.

    - Đợi dầu nóng già, thả cuộn trứng vào chiên đến khi lớp bột chiên xù chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra cho ráo dầu.

    - Dùng dao sắc cắt thành các khoanh dày khoảng 1.5cm. Dùng trứng cút cuộn rong biển ngay khi món ăn còn nóng. Món trứng cút cuộn rong biển này có mùi vị khá lạ miệng các bạn ạ, ăn rong biển rất có lợi cho sức khỏe, nếu như không quen với mùi tanh của rong biển thì các bạn hoàn toàn có thể thích nghi khi chế biến theo cách này!

    Chị em cũng có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: trung cuon rong bien, cach lam trung cuon rong bien, trung cuon, trung ngon, cac mon trung, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, nau an, nau an ngon, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, eva, tin tuc trong ngay

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 2 món trứng cuộn rong biển ngon

Share This Page