Xì xụp 3 món lẩu nóng hổi cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 27, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 273)

    Lẩu gà rượu nếp

    Nguyên liệu:

    - Gà ngon: 1kg - 1,2kg

    - Rượu nếp: 200gr

    - Dấm nếp: 100 gr

    - Nước lọc: 2 lít

    - Nước mắm cốt, mỳ chính, bột nêm

    - Rau kèm lẩu: mùi tàu, gốc hành, rau muống

    - Gừng, lá chanh, hành khô

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo nước, ướp gia vị.

    - Gừng, lá chanh, hành, rửa sạch đập dập ướp cùng gia vị với thịt gà, khoảng 5 - 7 phút cho ngấm. Sau đó cho nồi lên bếp đổ nước và thịt gà đun sôi, vớt hết bọt và cho rượu nếp và dấm nếp vào là được.

    - Rau ăn kèm lẩu: gốc hành và mùi tàu rửa sạch cắt khúc khoảng 10 – 15 cm.

    - Ăn cùng với bún tươi.

    lẩu sườn sụn

    Trời lạnh được thưởng thức món lẩu sườn chua dịu nóng hổi thật là thích!

    Nguyên liệu: cho 4 người ăn

    - Sườn sụn: 1 kg

    - Sườn thăn: 0.5 kg

    - Đậu phụ: 8 bìa nhỏ

    - Cà chua: 4 quả

    - Hành tây: 1 củ

    - Rau muống: 1 mớ

    - Hành, mùi tàu, sấu

    - Bún

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.

    - Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.

    [​IMG]

    - Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình bạn nhé, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.

    - Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.

    [​IMG]

    - Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Lẩu vịt om dọc

    Hết mùa sấu, vịt om với dọc vẫn ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Vịt: 1 con khoảng 2 kg

    - Dọc: 2 quả

    - Rau muống: 1 mớ

    - Hành tỏi khô, hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Vịt vốn nhiều lông măng nên các bạn chú ý kĩ khâu sơ chế. Xoa muối khắp mình vịt để làm sạch và khử bớt mùi hoi của vịt rồi xả sạch lại với nước. Chặt thành những miếng cỡ bao diêm, ướp với bột canh, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ trong 30 phút cho ngấm.

    - Quả dọc các bạn đem nướng vàng, rửa sạch các muội đen sinh ra từ nhựa trong quá trình nướng rồi bóc bỏ vỏ.

    - Trước khi om các bạn xào thịt vịt cho ngấm mắm ngấm muối nhé.

    [​IMG]

    - Khi thịt vịt săn lại và có mùi thơm, các bạn chế nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung lại om đến khi thịt vịt gần nhừ thì thả quả dọc vào đun cùng.

    Rau muống nhặt bỏ bớt lá trên cọng, giữ lại các phần lá ở ngọn non rồi ngâm rửa sạch, vẩy ráo, dùng để nhúng kèm với vịt om dọc. Pha thêm bát nước mắm chanh tỏi ớt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Lẩu thái cay nóng

    [​IMG]

    Bò nhúng giấm

    [​IMG]

    Lẩu mắm nóng hổi


    [​IMG]

    Lẩu cá kèo lá giang

    [​IMG]

    Lẩu vịt miền Tây

    [​IMG]

    Lẩu cháo chim


    Xem thêm chủ đề: lau, cac mon lau, lau ngon, lau ga ruou nep, lau suon sun, lau vit om doc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Xì xụp 3 món lẩu nóng hổi cuối tuần

Share This Page