Bkav miễn phí phần mềm hải quan điện tử tích hợp chữ ký số

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Oct 22, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 274)

  Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố phát triển thành công phần mềm hải quan điện tử eHaiQuan tích hợp chữ ký số và được cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp sử dụng.


  Phần mềm hải quan điện tử là công cụ giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan qua mạng Internet, thay vì phải thực hiện kê khai trên giấy. Giải pháp eHaiQuan được Bkav xây dựng theo tiêu chuẩn của hệ thống hải quan điện tử, đồng thời tương thích với VNACCS/VCIS là tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ được Tổng cục Hải quan thay thế cho hệ thống hiện tại từ năm 2014.

  [​IMG]

  Theo quy định của Bộ Tài chính về sử dụng chữ ký số công cộng trong thủ tục hải quan điện tử (Quyết định 2341/QĐ-BTC), từ ngày 1/11 tới, các doanh nghiệp trên cả nước phải sử dụng chữ ký số công cộng khi thông quan điện tử.

  [​IMG]

  Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách Bkav CA, cho biết thời điểm áp dụng quy định mới đã đến rất gần, nhiều doanh nghiệp tìm cách nâng cấp hoặc phải bỏ tiền mua phần mềm hải quan với chi phí cao, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho một năm sử dụng.

  "Do vậy Bkav đã quyết định miễn phí eHaiQuan nhằm thúc đẩy giao dịch điện tử được đảm bảo bằng chữ ký số", ông Anh chia sẻ. Để sử dụng eHaiQuan, doanh nghiệp có thể truy cập địa chỉ eHaiQuan.vn, tải về phần mềm và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

  Minh Trí

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bkav miễn phí phần mềm hải quan điện tử tích hợp chữ ký số

Share This Page