Gà kho cay đậm đà, đưa cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 12, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 318)

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1 kg
    - Ớt tươi: 1-2 quả
    - Gừng: 1 nhánh
    - Mắm ngon: 3 thìa cà phê
    - Đường: 1 thìa cà phê
    - Nước lọc: 1/2 bát con
    - Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Gà ta sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp thịt gà với 3 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để khoảng 20 phút rồi đặt lên bếp kho mềm.

    [​IMG]

    Bước 3: Gừng cạo vỏ thái chỉ, ớt tươi thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4: Trong khi kho thịt gà nếu phần nước cạn thì ta thêm chút xíu nước vào đun đến khi gà chín mềm.

    [​IMG]

    Thỉnh thoảng xóc đều để thịt gà được ngấm đều gia vị. Khi gà kho gần chín thêm gừng và ớt tươi vào xóc đều. Đun thêm 3 phút nữa cho phần nước cạn bớt.

    [​IMG]

    Cho gà kho cay ra bát dùng với cơm nóng.

    [​IMG]

    Món thịt gà kho cay đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gà kho cay nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam ga kho cay, thit ga kho cay, ga kho cay ngon, mon ngon tu thit ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gà kho cay đậm đà, đưa cơm

Share This Page