2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 11, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 377)

    Bánh bông lan bơ

    Món bánh mềm xốp với mùi quế thơm hòa quyện cùng các loại hạt bùi béo và choco chip đắng nguyên chất, thích hợp một bữa sáng no và nhiều dinh dưỡng hoặc bữa trà hay cà phê chiều.

    Công thức cốt bánh chỉ dùng lòng trắng trứng, có thể tận dụng khi bạn làm các loại kem chỉ dùng lòng đỏ.

    Nguyên liệu:

    Phần bánh:

    - 55g bơ nhạt

    - 100g đường trắng

    - 2 lòng trắng trứng (70g)

    - 1 thìa cà phê vanilla extract

    - 125g bột mỳ đa dụng

    - ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)

    - ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)

    - 160 ml buttermilk (thay bằng 160 ml sữa tươi + (1+ ¾) thìa cà phê dấm trắng)

    Phần phủ bánh:

    - ½ cốc (120 ml) hạt các loại (hạt óc chó, hồ đào, hạnh nhân, lạc…)

    - 20g đường nâu

    - 2 thìa canh đầy (40 ml) choco chip

    - Gần ½ thìa cà phê bột quế

    - ½ thìa canh (tablespoon) bột mỳ đa dụng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Trộn đều các nguyên liệu trong phần phủ bánh.

    - Chuẩn bị lò nướng 150 độ C.

    - Hòa sữa tươi với dấm trắng để 15 phút là có thể dùng được. Rây đều bột mỳ, bột nở, muối nở.

    - Đánh bông bơ với đường, bơ nhạt màu.

    - Tiếp tục cho từ từ lòng trắng trứng rồi vanilla extract vào đánh đều.

    [​IMG]

    - Cho bột cùng với sữa vào hỗn hợp bơ trứng trong 2-3 lần, mỗi lần dùng máy đánh đều cho hòa quyện (không đánh kỹ quá bánh sẽ bị chai, chỉ đánh cho vừa mịn).

    - Cho một nửa bột bánh vào khuôn, rắc hỗn hợp phủ bánh lên trên, cho nốt phần bột bánh, và rắc nốt phần phủ lên trên cùng.

    - Cho bánh vào lò nướng 35-40 phút, hoặc đến khi bánh chín, thơm, cắm một que tăm vào giữa bánh rút ra thấy tăm không ướt.

    [​IMG]

    Để nguội rồi lấy bánh bông lan bơ ra khỏi khuôn.

    Bánh bông lan bơ ăn lúc còn hơi ấm hoặc lúc nguội đều ngon.

    Chú ý đối với các loại bánh bơ, bảo quản bánh trong tủ lạnh bánh sẽ bị cứng, trước khi ăn cần làm nóng lại. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Bánh bông lan nho

    Hương vị thơm ngon, mềm mịn của từng miếng bánh bông lan nho thật biết cách lấy lòng bất cứ ai thưởng thức!

    Nguyên liệu:

    - Bột bông lan (hoặc bột mỳ): 100 g

    - Đường bột: 30 g- Bột nở: 6 g

    - Trứng gà: 2 quả

    - Sữa đặc: 1 hộp nhỏ

    - Sữa tươi: 100 ml

    - Nho khô: 40 g

    - Muối:1,25 g

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Trộn 100g bột với 6g bột nở, 40g nho khô và 30g đường bột và muối.

    - Đập trứng ra bát, đánh đều, rồi trộn với sữa đặc và 100 ml sữa tươi.

    - Trộn đều phần bột khô với hỗn hợp trứng đến khi bột quyện đều vào nhau. (Không nên trộn quá kỹ vì bánh sẽ bị khô).

    - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Chị em lưu ý, chỉ đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn vì khi nướng bánh sẽ còn nở.

    [​IMG]

    - Bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200oC, nướng khoảng 15 phút.

    Cách khác để kiểm tra bánh chín có thể dùng tăm xiên vào bánh thấy bột không dính vào tăm nghĩa là bánh chín. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Bánh ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh chiffon gấc

    [​IMG]

    Bánh tráng trộn xoài

    [​IMG]

    Bánh flan trà xanh


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh bong lan, banh bong lan, banh bong lan nho, banh bong lan bo, banh ngon, cach lam banh, cong thuc lam banh bong lan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo

Share This Page