Thịt ba rọi ram đường

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 7, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 266)

    Trong những ngày mưa gió, món thịt ba rọi ram đường nóng hổi, thơm ngon ăn kèm với cơm trắng thì không còn gì ngon miệng bằng.


    Nguyên liệu:

    - 1/2 kg thịt ba rọi.

    - 50 g củ tỏi, 1 thìa cà phê tỏi bằm, ớt trái, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn. Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ. Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    - Phi thơm tỏi bằm, cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến cho 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị.

    [​IMG]

    - Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được. Ớt trái thái sợi cho vào trước khi ăn.

    [​IMG]

    - Thịt ba rọi ram đường dùng nóng với cơm trắng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Thịt ba rọi ram đường

Share This Page