Không khó để làm lạp xưởng ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 3, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 272)

    Thay vì phải mua lạp xưởng không đảm bảo chất lượng ở chợ, bạn có thể tự tay chế biến món này ở nhà, vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.


    Nguyên liệu:

    - 2kg thịt nạc heo; 1/2kg mỡ heo.

    - 150ml rượu Mai Quế Lộ; 5m ruột heo khô; 4 ống rượu trắng.

    - 200g đường cát; 50g muối; 2 thìa canh hạt tiêu.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Thịt nạc heo xay nhuyễn, cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn đều. Tiếp đến cho mỡ heo đã phơi nắng vào trộn đều. Sau cùng cho tiêu hột, tiêu xay, muối vào trộn đều thêm một lần nữa.

    [​IMG]

    - Ruột heo khô chia làm 4 đoạn ngắn, rửa qua với rượu trắng. Nhồi thịt vào trong ruột heo, dùng dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.

    [​IMG]

    - Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng.

    [​IMG]

    - Sau 4 ngày là có thể dùng được. Lạp xưởng có thể chiên để ăn với cơm trắng, xôi hoặc chế biến chung với các nguyên liệu khác như trứng chiên, cơm chiên...

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Không khó để làm lạp xưởng ngon

Share This Page