Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình.


    Nguyên liệu:

    - 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.

    - 1 củ riềng, 1 củ gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.

    - Đường cát, nước mắm.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi đập dập cho vào cùng.

    - Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.

    - Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.

    [​IMG]

    - Gừng, riềng gọt vỏ, thái sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.

    - Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

    [​IMG]

    - Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều.

    [​IMG]

    - Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị.

    [​IMG]

    - Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn kèm với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà

Share This Page