Bánh canh ghẹ Hà Tiên tại Sài Gòn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 30, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 355)

    Thứ hai, 30/9/2013 08:00 GMT+7


    Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng khá hấp dẫn với thực khách bởi vị tươi ngon, béo, bùi đặc trưng của thịt ghẹ, độ dai quyến rũ của bánh canh bột gạo cùng với nước dùng có vị ngọt đậm đà tinh túy.


    Tại quán Ba Sạch, chỉ từ 49.000 đồng thực khách đã có một tô bánh canh ghẹ ngon, sạch và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Quán sẽ áp dụng giảm 10% cho thực khách trong khung từ 10h đến 15h; giảm 10% cho thực khách là đồng hương Kiên Giang với đầu bếp trong khung giờ từ 16h đến 22h.

    [​IMG]
    Sợi bánh canh của quán được làm thủ công gia truyền bằng bột gạo Sa Đéc nổi tiếng, nên dù sợi bánh canh không đẹp nhưng ăn rất dai và ngon. Để đảm bảo cho sợi bánh luôn tươi ngon, khi nào thực khách đến ăn đầu bếp mới trụng bánh qua nước sôi và cho vào nước lèo nấu cùng với ghẹ tươi nên sợi bánh rất ngon và đậm đà. Bánh canh của quán được kiểm nghiệm của Trung tâm phân tích thí nghiệm thuộc Sở khoa học và Công nghệ TP HCM không có chứa chất làm trắng huỳnh quang Tinopal gây ung thư.
    [​IMG]
    Ghẹ của quán được nhập trực tiếp từ hai vùng biển Hà Tiên - Phú Quốc thuộc Kiên Giang và Cà Mau là ngư trường vịnh Thái Lan nổi tiếng của nước ta. Ghẹ dùng để chế biến bánh canh là ghẹ chắc khỏe và tươi sống 100% vì được chọn lựa cẩn thận và chế biến ngay tại chỗ.
    [​IMG]
    Quán có thểm phục vụ, nếu thực khách muốn tự lựa chọn ghẹ theo ý thích và làm riêng cho mình. Nếu ngại dùng tay để tách thịt ghẹ thì bạn có thể yêu cầu một phần bánh canh với thịt ghẹ đã được tách thịt sẳn. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Ba Sạch cam kết không sử dụng thịt ghẹ từ ghẹ đã chết hoặc ghẹ ngộp để chế biến.
    [​IMG]
    Một món ăn được xem là ngon thì không những là phải đánh thức được khứu giác, vị giác của thực khách mà còn phải thỏa mãn thị giác cho thực khách và khi đã hội tụ đủ ba yếu tố hương sắc vị thì món ăn mới thực sự tinh tế. Con ghẹ đỏ au nấu với nước lèo vàng ươm được đặt gọn gàng khéo léo trên tô sứ trắng điểm thêm gam màu xanh của vài lát hành ngò tạo nên một món ăn thật ngon miệng và đẹp mắt.
    [​IMG]
    Để tạo nên một tô bánh canh ghẹ ngon không thể thiếu các thành phần phụ như: chả cá, nước chấm muối ớt, hoành thánh thẻ chiên… để kiểm soát và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, những thành phần phụ này cũng được chủ quán chế biến theo công thức thủ công.
    [​IMG]
    Sau khi thưởng thức xong một phần bánh canh ghẹ thơm ngon, thực khách có thể tráng miệng với món “Chè thốt nốt trái cây tươi” do đầu bếp của quán sáng tạo. Món chè này là sự phối hợp giửa trái thốt nốt non và một số loại trái cây tươi như kiwi, nho, nhãn, mít kèm với nước đường được chế biến với công thức riêng từ sữa tươi tạo nên một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.
    [​IMG]
    Ngoài ra, Ba Sạch còn phục vụ thêm món tráng miệng “chè Khúc Bạch” nổi tiếng. Tất cả nguyên liệu để chế biến món chè này sạch và an toàn vệ sinh thực phầm. Đặc biệt nguyên liệu Gelatine được nhập khẩu từ nhà sản xuất Rousselot, Pháp, có kiểm định của trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 không chứa kim loại nặng (Crom, Chì) gây ung thư…

    Địa chỉ cho bạn: 66, đường Hoa Cúc, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM (Đối diện bãi gửi xe siêu thị Coopmart). Hotline: 0909660501/ 0121212 0114. Ms: Uyên. Giờ bán: Từ 10h đến 22h.

    Ngọc Điệp


    Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Bánh canh ghẹ Hà Tiên tại Sài Gòn

Share This Page