Thưởng thức 3 món nướng thơm nức mũi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 25, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 274)

    Sườn nướng

    Món sườn nướng vừa dễ làm lại rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 500gr

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt

    - Mật ong: 1 thìa nhỏ

    - Nước tương: 1 thìa ăn cơm

    - Dầu vừng

    - Rượu: 1 thìa nhỏ

    - Hạt nêm, gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch. Bóc bỏ vỏ (bỏ hạt) rồi đem băm (thái) nhỏ.

    - Ướp sườn với nước tương, mật ong, rượu, một ít hạt nêm, gia vị và tất cả các loại gia vị ở bước 2. Sau đó đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn ngấm gia vị.

    [​IMG]

    - Cho sườn vào hấp qua trong khoảng 10 phút. Trong lúc hấp sườn thì bật trước lò nướng ở nhiệt độ 2500C để lò nóng.

    - Xếp sườn lên khay nướng, cho khay vào lò, nướng vàng mặt sườn thì lấy khay sườn ra. Dùng cọ quét một lượt dầu vừng vào khắp mặt các miếng sườn. Sau đó trở mặt miếng sườn, quét dầu vừng vào mặt còn lại rồi lại cho khay sườn vào lò, nướng vàng mặt sườn.

    - Phần gia vị ướp sườn có thể cho vào khay hứng mỡ khi nướng mặt còn lại của sườn (không nên cho vào từ đầu sẽ làm cháy gia vị). Khi sườn nướng đã vàng đều các mặt thì cho sườn ra đĩa rồi rắc chỗ gia vị này lên.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tôm nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    - Tôm to: 10 con

    - Muối: 1 thìa nhỏ

    - Ớt tươi: 1 quả

    - Ớt bột (nếu thích): 1 thìa cà phê

    - Bơ: 1 thìa ăn cơm (hoặc dầu ăn)

    - Đường: 1 thìa nhỏ

    - Rượu

    - Que xiên: 10 que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, dùng mũi nhọn của que xiên khêu bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm. Que xiên dùng để xiên tôm thì ngâm vào bát nước cho que ngấm nước.

    - Dùng đầu nhọn của que xiên chọc đều vào bụng và các khớp nối trên vỏ tôm. Sau đó dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm.

    [​IMG]

    - Ướp tôm với một ít rượu trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, đổ bỏ nước.

    - Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn chung ớt tươi, ớt bột, bơ, đường, muối với nhau.

    - Dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. Để ướp trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị

    - Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút. Xếp tôm lên khay nướng, sau đó cho tôm vào lò, nướng trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc khi thấy tôm xém đuôi) là được.

    - Cho tôm nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm tôm thêm với muối tiêu chanh (có thể thêm mù tạt nếu thích), hoặc tương ớt.

    [​IMG]

    - Nếu dùng tôm vỏ mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn.

    Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vuốt bớt muối ớt.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Bò cuốn lá lốt nướng

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò: 300 gr

    - Lá lốt loại to: 30 lá

    - Que xiên: 6 que

    - Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản.

    - Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và tỏi băm nhỏ. Để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    - Cho miếng thịt bò vào một đầu lá lốt rồi cuộn. Dùng que xiên để xiên những cuốn thịt bò, mỗi xiên khoảng 5 - 6 cuốn.

    [​IMG]

    - Đem những xiên thịt nướng trên than hoa khoảng 5 – 7 phút là thịt chín. Nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.

    Khi ăn có thể chấm thịt bò cuốn lá lốt nướng với tương ớt nhé!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:suon nuong, thit bo nuong, thit bo cuon la lot nuong, tom nuong, mon nuong ngon, nhung mon nuong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thưởng thức 3 món nướng thơm nức mũi

Share This Page