Thực đơn siêu ngon chiều chủ nhật

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 22, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 345)

    Vịt hầm hạt sen

    Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong những ngày đầu thu.

    Nguyên liệu:

    - Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

    - Hạt sen khô: 50 gr

    - Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

    - Nước dừa: 1 quả

    - Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

    Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

    Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

    Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

    [​IMG]

    Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

    Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh gà lá giang

    Vị chua ngon của lá giang khiến cho món canh gà thêm hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

    - Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr

    - Hành khô: 2 củ

    - Hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm.

    Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn.

    Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ.

    Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa.

    Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

    [​IMG]

    Món canh gà lá giang quả thật có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Rau muống xào tỏi

    Món rau muống xào tỏi thì quá quen thuộc rồi nhưng mà hầu như ai cũng thích ăn và còn ăn mãi không chán.

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    - 2 muỗng canh dầu thực vật

    - 1 bó rau muống (có thể thay bằng rau bina, khoai lang tùy theo sở thích)

    - 4 củ tỏi đinh hương

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - ¾ muỗng cà phê đường

    - 1 quả ớt mắt chim chín đỏ băm nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

    Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi. Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

    Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh. Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

    Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng. Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

    Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút. Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

    Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

    Nộm rau củ

    Món nộm rau củ giòn hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt và một chút cay cay sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    - 2 củ su hào

    - 2 củ cà rốt

    - 1 mớ rau mùi

    - 1 nhánh rau kinh giới

    - 50g lạc

    - 10g vừng

    - Chanh

    - Nước mắm, đường

    - Ớt, dưa chuột trang trí

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch nạo sợi, trộn với 1 chút muối vắt cho bớt nước.

    - Rau mùi, kinh giới rửa sạch thái nhỏ. Lạc, vừng rang giã nhỏ

    - Hòa tan nước mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1 thìa đường + 1 thìa chanh + ¾ thìa nước mắm hoặc nêm nếm tùy khẩu vị.

    [​IMG]

    - Trộn đều su hào, cà rốt, rau thơm với lạc vừng và nước gia vị cho ngấm.

    Bày nộm rau củ ra đĩa, thái lát dưa chuột, tỉa ớt trang trí. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch dưa hấu

    Thạch dưa hấu vừa ngon vừa đẹp mắt thế này thì ai nỡ chối từ phải không bạn?

    Nguyên liệu:

    - Dưa hấu: ½ quả

    - Đường: 130 g

    - Bột rau câu (bột thạch hoặc bột gelatin): 16 g

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngâm bột rau câu với 1 bát con nước nguội để bột rau câu tan ra. Đổ vào nồi đun nhỏ lửa hòa với 130 g đường.

    - Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ hạt cho vào máy xay nhuyễn.

    - Lọc lấy phần nước dưa hấu qua rây lưới.

    [​IMG]

    - Để khoảng 2 phút tắt bếp hòa nước ép dưa hấu vào khuấy đều.

    - Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:canh ga la giang, vit ham hat sen, rau muong xao, nom, thuc don, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thực đơn siêu ngon chiều chủ nhật

Share This Page