Các món ăn nhẹ tự làm khi đi du lịch

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 399)

    Ra tết là thời điểm rất nhiều gia đình “rủ nhau” đi du lịch. Đặc biệt năm nay đa phần được nghỉ Tết khá dài, vì thế kế hoạch đi chơi xa được khá nhiều gia đình thực hiện. Có gia đình đi nghỉ Tết vài ngày nhưng cũng có gia đình vì điều kiện không cho phép, chỉ đi chơi đâu đó hôm trước, hôm sau là về hoặc đi trong ngày. Nhưng với không khí dễ chịu, ấm áp của mùa xuân thì dù đi chơi trong khoảng thời gian nào cũng khiến người ta cảm thấy thích thú vì được xả stress sau những ngày Tết nhiều mệt mỏi bởi việc nhà, bởi khách khứa.
    Rất nhiều chị em đã chuẩn bị sẵn những món ăn, món bánh kẹo tự làm, vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
    Nếu gia đình quyết định đi chơi xa chỉ trong thời gian ngắn (chẳng hạn như trong ngày) bạn đã nghĩ ra được làm món gì để mang theo chưa? Nếu chưa, Bếp Eva sẽ gợi ý cho bạn một vài món ăn nhẹ, nhanh gọn để có thể làm nhé!
    Bánh mỳ kẹp xúc xích, thịt nguội
    Nguyên liệu:
    - Bánh mỳ
    - Xúc xích tỏi
    - Thịt nguội
    - Bơ hoặc mayonnaise
    - Cà rốt, củ cải hoặc đu đủ xanh
    - Rau mùi
    - Tương ớt
    [​IMG]
    Bánh mỳ kẹp xúc xích và thịt nguội sẽ là bữa ăn lót dạ lý tưởng (Ảnh minh họa)
    Cách làm:
    - Thái chỉ cà rốt, củ cải hoặc đu đủ cho vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm. Trộn đều lên để 15 phút cho ngấm.
    - Nếu bạn mua loại bánh mỳ dài thì có thể cắt làm đôi hoăc 3 rồi đem nướng lên cho giòn. Sau đó dùng dao rạch thân bánh để cho nhân vào.
    - Phết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise vào mặt trong bánh.
    - Xúc xích, thịt nguội thái miếng mỏng rồi xếp lần lượt vào.
    - Phần nhân này tùy theo sở thích của bạn, có thể là thịt băm, thịt lợn kho, pate gan, thịt bò viên…Có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.
    - Khi rau trộn đã ngấm gia vị bạn vớt phần rau trải đều lên mặt bánh mỳ đã xếp xúc xích. Chú ý không cho phần rau trộn còn nhiều nước kẹp vào bánh, bạn có thể ép bớt nước ra trước.
    Cuối cùng rắc rau mùi lên trên. Kẹp chiếc bánh lại và thưởng thức. Bánh mì kẹp xúc xích ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh mỳ kẹp xúc xích sẽ làm món ăn nhẹ rất tuyệt vời khi đi du lịch.
    Cơm nắm có nhân
    Món cơm nắm lại có thêm cả nhân thịt, cá ở bên trong sẽ là món ăn ngon, lạ đầy sức hút để chị em có thể làm cho dịp này.
    Nguyên liệu:
    - Cơm đã chín, mềm và có độ dính
    - Hành lá
    - Màng nilon bọc thực phẩm
    - Nhân tùy thích (cá hồi, rau, thịt băm, trứng, bơ...)
    [​IMG]
    Món cơm nắm lại có thêm cả nhân thịt, cá ở bên trong sẽ là món ăn ngon, lạ đầy sức hút để chị em có thể làm cho dịp này (Ảnh minh họa)
    Cách làm:
    - Trải màng nilon ra và cho một ít cơm lên. Sau đó đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào giữa nắm cơm.
    - Tiếp tục cho thêm chút cơm phủ lên trên nhân.
    - Túm các góc của túi ni lông lại và xoắn chặt đầu.
    - Rắc chút vừng lên trên để trang trí.
    Trứng cuộn tôm thịt
    Món trứng cuộn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt này dùng để thưởng thức cùng với cơm nắm thì quá tuyệt! Tuy không hẳn là món ăn nhẹ nhưng nó sẽ đem lại cho chị em và gia đình những phút giây thật ấm cúng mà cũng không sợ thiếu dinh dưỡng nhé!
    Nguyên liệu:
    - Trứng gà: 3 quả
    - Tôm sú: 200 g
    - Cà rốt: ½ củ
    - Hành hoa, hành củ (nếu có)
    - Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
    [​IMG]
    Món trứng cuộn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt này dùng để thưởng thức cùng với cơm nắm thì quá tuyệt!
    Cách làm:
    - Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.
    - Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
    - Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.
    - Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.
    - Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.
    - Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.
    - Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
    - Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm.
    Bánh lưỡi mèo
    Nguyên liệu:
    - Lòng trắng trứng: 100 gr
    - Bột mì: 120 gr
    - Đường: 100 gr
    - Bơ: 100 gr
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lấy phần lòng trắng đem đánh bông với đường.
    - Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây (không quay chảy) đến khi ấn tay thấy bơ mềm là được, dùng máy đánh trứng đánh sơ rồi trút bơ vào đánh khoảng 30 giây cùng phần lòng trắng đã đánh bông lúc trước.
    - Rắc bột mì vào đánh đến khi bột quyện đều.
    - Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5 cm, cách nhau 2 cm. Nếu thấy bột hơi lỏng thì các bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra bắt như bình thường.
    - Bật lò nóng trước 5-10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C, đến khi thấy riềm bánh chuyển màu vàng hơi sậm thì lấy ra, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn.
    - Chiếc bánh lưỡi mèo nào chưa có được màu vàng đẹp mắt thì các bạn để riêng ra, sau đó gộp chung cho vào lò sấy thêm lần nữa là được.
    Bánh lưỡi mèo thật thích hợp để thưởng thức cùng cà phê hay ly trà nóng.
    Ngoài bánh lưỡi mèo, các món ăn nhẹ này, với thời tiết lạnh như thế này, chị em chỉ nên để gia đình thưởng thức vào bữa sáng, bữa ăn lót dạ hoặc vào bữa trưa thôi nhé. Nếu để thức ăn lâu có thể sẽ không tốt! Chúc chị em và gia đình có kì nghỉ thật vui trong năm mới!
    (Tổng hợp)
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Trứng cuộn lá kim
    [​IMG]
    Bánh mỳ kẹp hành xào
    [​IMG]
    Bánh quy lợn con đáng yêu
    [​IMG]
    Bánh quy vừng
    [​IMG]
    Trứng cuộn hấp
    [​IMG]
    Ô mai khế xào gừng
    Xem thêm chủ đề: mon an nhe, mon an di du lich, tu lam mon an di du lich, cac mon an nhe ngon, du lich, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Các món ăn nhẹ tự làm khi đi du lịch

Share This Page